Kiên quyết loại bỏ cán bộ bảo kê tội phạm, xử lý nghiêm không có vùng cấm

Thừa nhận "có những chiến sĩ không chịu được áp lực, có quan hệ với tội phạm, làm ngơ để tội phạm hoạt động, thậm chí có bảo kê, hợp tác với đối tượng tội phạm”, tuy nhiên Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định luôn kiên quyết loại bỏ những cán bộ này, xử lý nghiêm không có vùng cấm, bất kể ở cấp nào.

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm trả lời câu hỏi chất vấn của đại biểu Quốc hội. (Ảnh: VGP)

Trong buổi chất vấn và trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội diễn ra sáng 4/6, Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng (Bến Tre) đặt câu hỏi đối với người đứng đầu ngành Công an: Việc bắt các vụ án ma túy lớn vừa qua là chiến công của Bộ Công an, tuy nhiên cũng có trách nhiệm của các lực lượng tại chỗ để các đối tượng ma túy thâm nhập đóng hàng tại địa phương đó.

"Ngành Công an xử lý như thế nào đối với lực lượng Công an đóng trên địa bàn để xảy ra các vụ việc đó? Mặt khác, có ý kiến cho rằng có sự bảo kê của một số cán bộ Công an thoái hóa biến chất?", đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đặt câu hỏi.

Theo Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, lực lượng công an địa phương có trách nhiệm nòng cốt trong đảm bảo an ninh trật tự. Vừa qua, Bộ Công an đã có những công tác nêu cao trách nhiệm địa phương để chấn chỉnh, đảm bảo thực hiện nghiêm trách nhiệm của lực lượng công an tại địa phương.

Về câu hỏi có hay không sự bảo kê của cán bộ, chiến sĩ công an đối với các loại tội phạm, Bộ trưởng Tô Lâm cho biết: "Nhiều đối tượng phạm tội có đủ các hành vi để tiếp cận, vô hiệu hóa lực lượng Công an, từ làm quen, dụ dỗ, mua chuộc, dùng vũ lực trấn áp cán bộ, chiến sĩ. Không chỉ riêng các chiến sĩ mà vợ con, người thân, gia đình họ cũng phải chịu áp lực. Khi không mua chuộc được thì các đối tượng vu khống, hạ uy tín. Quá trình đó, có những chiến sĩ không chịu được áp lực đã có mối quan hệ để tạo điều kiện, bảo kê, thậm chí hợp tác với tội phạm".

Tuy nhiên, Bộ trưởng Tô Lâm cũng khẳng định, ngành Công an luôn kiên quyết loại bỏ những cán bộ này, xử lý nghiêm không có vùng cấm, bất kể ở cấp nào. 

TIN LIÊN QUAN
pv
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều