Kiến Xương xây dựng cơ sở y tế không thuốc lá

Trung tâm Y tế huyện Kiến Xương đã tham mưu cho Ban Chỉ đạo xây dựng kế hoạch PCTHCTL, triển khai sâu rộng tới tất cả các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn trong đó quan tâm tới các cơ sở y tế, trường học.
Huyện Kiến Xương đẩy mạnh tuyên truyền PCTHTL tại các cơ sở y tế

Sau nhiều năm thực hiện Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá (PCTHCTL) Trung tâm y tế huyện Kiến Xương, Thái Bình luôn là cơ quan đầu tầu cho các hoạt động tuyên truyền về tác hại thuốc lá. Ngoài tham mưu cho Ban chỉ đạo PCTHCTL huyện, Trung tâm y tế đã chủ động phối hợp với các ban, ngành liên quan tổ chức tập huấn cho cán bộ phụ trách công tác PCTHCTL, hướng dẫn, tổ chức truyền thông về tác hại của thuốc lá với nhiều hình thức đa dạng, phong phú.

Để nâng cao hiệu quả truyền thông, Trung tâm đã cấp phát nhiều tài liệu, bản tin truyền thông giáo dục sức khỏe, pa nô, áp phích có nội dung về PCTHCTL cho các trạm y tế, các cơ quan, đơn vị, đồng thời triển khai xây dựng cơ sở y tế không khói thuốc, công sở, trường học không khói thuốc. Đến nay, trong tủ sách truyền thông giáo dục sức khỏe tại trạm y tế các xã, thị trấn đều có tài liệu về PCTHCTL để người dân quan tâm tìm hiểu.

Mỗi trạm y tế đều có các biển, pa nô tuyên truyền PCTHCTL nhắc nhở mỗi cán bộ y tế, người dân về việc cấm hút thuốc và tác hại của thuốc lá.

Đặc biệt, thường lấy những ví dụ cụ thể về ảnh hưởng của thuốc lá đến sức khỏe để tăng tính cảnh báo, đồng thời chỉ rõ những căn bệnh phổ biến, nguy hiểm có nguyên nhân từ hút thuốc lá để người dân hiểu và tự nguyện tránh xa thuốc lá.

K.Chi

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều