Kiều bào Việt “mãn nhãn” trong “Những ngày văn hoá Việt Nam” tại Anh

Tối ngày 9/10/2018 tại thủ đô London, Vương quốc Anh đã diễn ra Lễ Khai mạc Những ngày Văn hoá Việt Nam tại Anh nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Vương quốc Anh.

"Những ngày văn hóa Việt Nam tại Anh" không  chỉ thu hút cộng đồng người Việt mà còn cả bạn bè quốc tế tham dự

Chương trình do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Anh tổ chức. Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cùng nhiều quan chức cao cấp của các bộ, ngành hai bên và đông đảo bà con cộng đồng người Việt Nam tại Anh và bạn bè Anh đã đến dự.

Sự kiện Những ngày Văn hoá Việt Nam tại Anh là một trong số những chương trình nhân chuyến thăm chính thức đến Anh của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh. Trong thời gian này, Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thuỷ đã tham gia đoàn tháp tùng Phó Thủ tướng làm việc với các đối tác của Anh.

Tại Lễ khai mạc, Chương trình nghệ thuật “Tâm hồn Việt” với những tiết mục phong phú, được dàn dựng công phu đã thực sự chinh phục khán giả bằng sự mộc mạc của âm nhạc dân tộc Việt Nam cùng những điệu múa sống động và tinh tế. Các tiết mục trong chương trình được kết nối nhằm tạo mạch cảm xúc từ các chất liệu nghệ thuật dân gian đa dạng và độc đáo ở các vùng miền, các dân tộc của Việt Nam. Chương trình được biên đạo và dàn dựng bởi NSƯT Trần Ly Ly cùng Giám đốc âm nhạc NSƯT Nguyễn Mạnh Tiến và sự tham gia của các nghệ sỹ Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam.

Bên cạnh hoạt động biểu diễn nghệ thuật, một triển lãm về trang phục dân tộc và tơ lụa mang tên “Sắc màu Việt Nam” do Trung tâm Triển lãm Văn hoá Nghệ thuật Việt Nam thực hiện cũng được tổ chức tại London nhằm giới thiệu đến công chúng Anh những nét văn hoá đầy màu sắc phong phú của Việt Nam.

Huyền Anh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều