Kinh hãi con đỉa dài 10 cm sống trong hốc mũi người phụ nữ

Sau khi thăm khám và dùng phương pháp nội soi, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã phát hiện có một con đỉa đang sống ký sinh trong hốc mũi của một bệnh nhân.
Gắp con đỉa dài 10 cm ra khỏi hốc mũi một bệnh nhân (ảnh: Minh họa)

Bác sĩ Phạm Trung Kiện, Khoa Tai Mũi Họng Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, các bác sĩ của khoa này vừa tiến hành nội soi, gắp một con đỉa nằm trong mũi của bệnh nhân.

Theo bác sĩ Kiện, vào khoảng 8h sáng cùng ngày, bệnh nhân Hồ Thị Yến (36 tuổi, người dân tộc Mã Liềng, trú tại bản Cà Xen, xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) đến Khoa Tai Mũi Họng Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê khám bệnh trong tình trạng bị nghẹt mũi khó thở, chảy máu mũi bên phải. 

Qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện một con đỉa nằm trong hốc mũi bên phải của bệnh nhân. Các bác sĩ đã tiến gắp nội soi con đỉa dài 10 cm, đang còn sống, ra ngoài. 

Chị Yến cho biết, gần 1 tuần trước, chị đi tắm sông và khoảng 3 ngày sau thì bắt đầu xuất hiện sổ mũi, khó thở. Có thể trong lúc tắm con đỉa mén chui vào mũi của chị này lúc nào không biết. Hiện chị Yến đã được xuất viện về nhà.

 

TIN LIÊN QUAN

Trương Hoa

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều