Kinh hãi vòng tránh thai “chu du” trong ổ bụng

Đau bụng âm ỉ vùng hạ vị nhiều tháng nhưng bệnh nhân không biết rõ bệnh gì, khi đến khám bác sĩ phát hiện dụng cụ tránh thai nằm ngoài tử cung.

Vòng tránh thai trong ổ bụng nữ bệnh nhân.

Mới đây các bác sĩ của Bênh viện Đa khoa Nông nghiệp đã tiếp nhận một bệnh nhân nữ 30 tuổi có triệu chứng đau ẩm ỉ liên tục vùng hạ vị nhiều tháng nay, đặc biệt đau nhiều hơn theo kỳ kinh. Sau khi được chụp cắt lớp, các bác sĩ phát hiện ra hình ảnh dụng cụ tránh thai nằm ra ngoài tử cung trong ổ bụng phía trên bàng quang của bệnh nhân. Bệnh nhân sau đó đã được phẫu thuật nội sọi lấy vòng tránh thai đó ra, hiện tại bệnh nhân đã tỉnh và hồi phục tốt.

Bác sĩ nhận định đây không phải là tình trạng hi hữu mà hoàn toàn có thể xảy ra vậy nên những chị em đã đặt vòng tránh thai cần phải lưu ý đến gặp bác sĩ ngay nếu có một số biểu hiện sau: đau bụng âm ỉ kéo dài, bất thường khi không phải mới đặt vòng tránh thai hay ra máu, xuất huyết bất thường.

Các biến chứng do vòng tránh thai bị lệch có thể gây nguy hiểm đến tính mạng vì vậy để phòng ngừa việc vòng tránh thai bị lệch, chị em khi muốn đặt vòng tránh thai nên chú ý

  • Chọn đúng thời gian phù hợp theo yêu cầu của thủ thuật
  • Chọn cơ sở y tế lớn, uy tín và đảm bảo, tay nghề bác sĩ có chuyên môn, thao tác chuẩn, dụng cụ tử cung tốt.
  • Sau khi đặt vòng tránh thai xong, chị em cần nằm nghỉ ngơi ít nhất trong 1 giờ đồng hồ Trong 1-2 tuần đầu đặt vòng tránh thai không nên đi lại nhiều hay vận động mạnh, làm việc nặng
  • Sau 2 tuần mới nên quan hệ tình dục trở lại, không nên quan hệ mạnh.
  • Định kỳ 3-6 tháng đi khám bác sĩ lại để phát hiện những bất thường cũng như kiểm tra vị trí của vòng tránh thai.
TIN LIÊN QUAN
K.Chi
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều