Kinh hoàng báo hoa mai phi thẳng ra đường vồ người đi xe máy

Báo hoa mai bất ngờ phi ra đường lớn vồ người đi xe máy ngang qua tại vùng ngoại ô Ấn Độ.

Ảnh minh họa

Susanta Nanda, nhân viên tại Cục Kiểm lâm Ấn Độ đã chia sẻ video trên mạng xã hội khoảnh khắc kinh hoàng về một con báo hoa mai tấn công người.

Video cho thấy khi một chiếc xe máy đi qua đường, báo hoa mai bất ngờ lao ra từ bóng tối, suýt vồ trúng hai người đàn ông trên xe. 

May mắn thoát nạn, người đàn ông tiếp tục đi trong khi con báo chạy thẳng vào trong rừng.

Nanda chia sẻ rằng: "Tất cả đang đứng chờ, nhường chỗ cho chủ nhân thực sự của con đường, báo hoa mai. Tuy nhiên, người lái xe máy lại muốn làm theo cách của mình. Đó đã có thể là chuyến đi cuối cùng của anh ta. Xin hãy học cách tôn trọng tự nhiên".

Kinh hoàng báo hoa mai phi thẳng ra đường vồ người đi xe máy
Báo hoa mai là một trong những kẻ săn mồi cừ khôi. Chúng dài từ 1 đến gần 2 mét, cân nặng từ 30-90kg. Báo hoa mai nổi tiếng bởi khả năng rình mò và hết sức tinh mắt.

Những cuộc tấn công vào con người và gia súc, vật nuôi của loài báo hoa mai chủ yếu xảy ra ở Ấn Độ và châu Phi, những nơi phân bố chính của loài động vật này.

Báo hoa mai ít khi ăn thịt người so với sư tử và hổ, con người cũng không phải là thức ăn chủ yếu của chúng và cũng không phải tất cả những con báo hoa mai đều tấn công con người, chúng thường tấn công người khi cảm thấy bị xâm phạm lãnh thổ hoặc do thiếu thốn thức ăn. Nhưng một khi chúng đã ăn được thịt người thì sẽ trở nên nguy hiểm.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều