Kinh hoàng động đất ở Indonesia, hơn 80 người thiệt mạng, cảnh báo sóng thần

Minh Thu (lược dịch)

Giới chức Indonesia xác nhận một trận động đất mạnh 7 độ richter đã xảy ra ở khu vực dọc bờ biển đảo Lombok của nước này, khiến ít nhất 82 người thiệt mạng. Cảnh báo sóng thần cũng đã được đưa ra.

RT đưa tin theo Cơ quan Giảm thiểu thiên tai quốc gia Indonesia, báo cáo ban đầu chỉ ghi nhận 32 người thiệt mạng nhưng sau đó tăng lên nhanh chóng là 82 người. Hàng ngàn người khác đã được đưa đi sơ tán và hàng trăm người được cho đã bị thương.

Hậu quả sau  trận động đất mạnh 7 độ richter ở Indonesia. 

Vụ động đất xảy ra vào lúc 18h46 ngày 5/8 (theo giờ địa phương). Thậm chí, vụ động đất mạnh 7 độ richter khiến cơ quan địa lý BMKG của chính phủ Indonesia phát đi cảnh báo sóng thần nhưng sau đó vài giờ đã gỡ bỏ.

Chia sẻ trên truyền hình, ông Dwikorita Karnawati, người đứng đầu cơ quan khí tượng Indonesia cho hay, nước biển đã tràn vào hai ngôi làng ở đảo Lombok và mực nước dâng cao từ 10 – 13 cm. Lombok là nơi sinh sống của hơn 3 triệu dân và là địa điểm yêu thích của du khách nước ngoài tới khám phá.

Những báo cáo ban đầu cũng cho thấy, tâm chấn của trận động đất này nằm ở độ sâu 10,5 km. Những người có mặt trên đảo Lombok đã được các cơ quan khẩn cấp của Indonesia cho sơ tán nhanh chóng theo quy trình đảm bảo an toàn.

Đây là trận động đất thứ hai xảy ra ở Indonesia chỉ trong vòng một tuần. Hôm 29/7, một trận động đất mạnh 6,4 độ richter cũng đã cướp đi sinh mạng của 14 người ở Indonesia.

Video: Kinh hoàng động đất ở Indonesia, hơn 80 người thiệt mạng, cảnh báo sóng thần

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet