Kinh hoàng giòi làm tổ trong tai bé gái 4 tháng tuổi

Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM vừa xử lý một trường hợp bệnh nhi bị giòi làm tổ trong lỗ tai gây xuất huyết.

Ảnh minh họa

BSCK 2 Bạch Thiên Phương, Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM cho biết, tối 19/2 (mùng 4 Tết), bệnh viện tiếp nhận một bé gái 4 tháng tuổi, ngụ tỉnh Long An trong tình trạng bị có máu chảy ra từ lỗ tai.

Qua nội soi, các bác sĩ phát hiện có vật thể lạ cựa quậy ở trong lỗ tai của bệnh nhi. Ngay lập tức, các bác sĩ đã lấy ra được 3 con giòi màu trắng đang làm tổ trong tai bệnh nhi.

“May là em bé chưa bị tổn thương thính lực, nếu để lâu những con giòi có thể sẽ ăn sâu vào sụn vành tai làm chấn thương ống tai, một số trường hợp giòi có thể chui vào màng nhĩ, làm tổn thương chuỗi xương con trong tai gây điếc tai”, BS Bạch Thiên Phương chia sẻ.

Nói về nguyên nhân có giòi trong lỗ tai, BS Bạch Thiên Phương cho rằng, có thể do điều kiện vệ sinh xung quanh không được tốt khiến ruồi chui vào tai của em bé đẻ trứng rồi nở ra giòi.

BS Phương khuyến cáo, khi thấy những em bé nhỏ quấy khóc nhiều, có dịch lạ như máu mủ chảy từ trong tai ra thì nên đưa đến các bệnh viện có chuyên khoa tai mũi họng và trang thiết bị đầy đủ thăm khám, không cố tìm cách khều móc dị vật vì nguy cơ gây tổn thương nặng thêm cho tai rất cao. Ngoài ra, phụ huynh có con nhỏ cần chú ý vệ sinh tai cho bé sạch sẽ và nên thăm khám định kỳ.


TIN LIÊN QUAN
An Nhiên
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều