Kinh ngạc "cậu bé cao su" xoay khớp 360 độ

Chàng trai Ấn Độ khiến nhiều người ngạc nhiên khi sở hữu khả năng đặc biệt. Anh có thể uốn cong cơ thể 180 độ, khớp tay, chân uốn cong 360 độ.
Yash Shah, chui qua vợt tennis

Theo tờ Metro, Yash Shah, 19 tuổi, bang Gujarat ở miền Tây Ấn Độ, được người dân địa phương gọi là "cậu bé cao su" vì khả năng lạ kỳ.

Anh sở hữu một cơ thể linh hoạt đến mức khó tin khi có thể xoay bả vai 360 độ và xoay cổ 180 độ ngược ra hẳn đằng sau.

Yash chia sẻ: "Tôi có một cơ thể cực kỳ linh hoạt. Tôi có khả năng xoay đầu 180 độ để nhìn về phía sau, xoay cả hai tay và hai chân 360 độ, di chuyển vai ở mọi góc độ. Tôi có thể xoay thân 180 độ. Ngoài ra cũng có khả năng uốn cong các ngón tay về phía sau 180 độ".

Yash cho biết cậu tập luyện mỗi ngày ít nhất 3 giờ kể từ khi 15 tuổi. Nguồn cảm hứng của Yash chính là vận động viên uốn dẻo người Mỹ Daniel Browning Smith.

Yash Shah, quay cổ 180 độ

Yash nói: "Tôi bắt đầu luyện tập các kỹ năng uốn dẻo sau khi xem video của anh ấy trên Youtube. Ban đầu, tôi theo dõi rồi học cách mô phỏng các động tác và cứ thế luyện tập. Tôi chưa bao giờ có bất kỳ huấn luyện viên nào. May mắn, tôi chưa bị mắc phải bất kỳ chấn thương nào trong suốt thời gian tập luyện. Tôi luôn biết cách kiểm soát cơ thể và bảo vệ bản thân khỏi các chấn thương".

Yash Shah, quay khớp taym chân 360 độ

Mẹ của anh là Kamini Vrajesh Shah luôn cảm thấy tự hào về con vì sự linh hoạt khác thường không gống người bình thường.

Bà nói: "Tôi cảm thấy tự hào về con trai, nó khác biệt với mọi người. Tôi tự hào rằng nó không giống những người khác, nó có thể quay người theo bất cứ hướng nào".

TIN LIÊN QUAN

Hoàng Dung (lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều