Kinh ngạc về xe hơi của 7 "siêu tỷ phú" nổi tiếng thế giới

Tỷ phú và siêu xe là cụm từ dường như không thể tách rời. Ấy vậy mà hãy nhìn vào 7 tỷ phú thế giới trong danh sách dưới đây bạn sẽ thấy kinh ngạc.

Theo tờ moneymakers, những chiếc xe họ đi thực sự không hề toát lên vị thế của một tỷ phú thế giới. Họ thực sự là những tỷ phú đã chọn lối sống giản dị, khiêm tốn, thể hiện sự tập trung của họ trong việc tạo ra giá trị của các bên liên quan thay vì chỉ làm giàu khối tài sản, duy trì lồi sống xa hoa, sang trọng.

Jeff Bezos

Jeff Bezos

Ông chủ của kênh thương mại điện tử khổng lồ Amazon, với giá trị ròng khoảng 128 tỷ USD, lại thích di chuyển bằng một chiếc xe đơn giản và cũ kỹ. Ông sử dụng con Honda Accord 1996, có giá trên hiện trường khoảng 4.000 USD.

Steve Ballmer

Steve Ballmer

Cựu giám đốc điều hành của Microsoft, công ty có giá trị ròng khoảng 40 tỷ USD, là một người trung thành với những chiếc xe Ford. Ford cũng chính là công ty mà cha của ông làm việc. 

Hàng ngày, ông di chuyển bằng chiếc xe Ford Fusion Hybrid với giá khoảng 25.000 USD

Jack Ma

Jack Ma

Tỷ phú người Trung Quốc, người sáng lập của gã khổng lồ internet Trung Quốc Alibaba cũng chỉ đi chiếc xe SUV Roewe RX5 có giá khoảng 25.000 USD.

Mark Zuckerberg

Người sáng lập và CEO của Facebook, tỷ phú Mark Zuckerberg được cho là người dẫn đầu lối sống đơn giản, tiết kiệm, hạn chế chi tiêu cho những hạng mục quần áo, xe hơi, du lịch đắt tiền.

Bộ sưu tập xe hơi cá nhân của ông chỉ bao gồm một vài chiếc có giá dưới 30.000 USD như Acura TSX màu đen, Volkswagon GTI, và một chiếc Honda Fit.

Warren Buffet

Warren Buffet

Giám đốc điều hành của Berkshire Hathway và một nhà đầu tư thành công, với tổng giá trị ròng trị giá 80 tỷ USD, thường xuyên xuất hiện cùng chiếc xe  Cadillac XTS 2014 của mình với giá 55.000 USD. 

Ông đã mua chiếc xe này sau khi Giám đốc điều hành General Motors, Mary Barra, thuyết phục ông nâng cấp từ chiếc Cadillac DTS xưa cũ ông đã mua vào năm 2006. 

Sau này, ông đã bán đấu giá chiếc xe ô tô với giá 125.000 USD cho mục đích từ thiện. 

Jim Walton

Jim Walton

Con trai út của người sáng lập Walmart, Sam Walton, và Chủ tịch của Arvest Bank, Jim Walton có tổng giá trị tài sản ròng là 47,1 tỷ đô la. 

Bất chấp tất cả sự giàu có của mình, ông chọn sống một cuộc sống khá khiêm tốn. Một trong những chiếc xe yêu thích của ông là Dodge Dakota, chiếc xe bán tải cỡ trung có giá khoảng 8.845 USD

Michael Bloomberg

 Michael Bloomberg

Giám đốc điều hành của Bloomberg, công ty ông đồng sáng lập vào năm 1971, Michael Bloomberg có giá trị ròng là 45 tỷ USD. 

Xe đi lại hàng ngày của ông là Chevloret Suburban, có giá khoảng 40.000 USD.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều