Kinh nghiệm thiết yếu khi cho trẻ em đi máy bay

Việc đi máy bay cùng trẻ nhỏ sẽ trở nên dễ dàng và nhẹ nhàng hơn rất nhiều nếu bạn chuyển bị kỹ trước, trong và sau chuyến bay.
Hãy để trẻ được trải nghiệm cảm giác dễ chịu khi đi máy bay

Trước chuyến bay 

Việc chọn thời gian khi đi máy bay cùng trẻ nhỏ rất quan trọng. Một đứa trẻ ngủ nhiều trên chuyến bay có khả năng bị nghẹt thở trong khi bay. Các chuyến bay lúc sáng sớm thường thoải mái hơn, ít đông đúc hơn. Nếu bạn buộc phải chọn chuyến bay đêm, qua đêm thì trước khi ngủ nên dỗ bé bằng các bản nhạc dịu êm hoặc vỗ nhẹ ru bé.

Mang xe đẩy cho bé chỉ khi thật sự cần thiết vì thông thường xe đẩy sẽ không được phép đưa lên buồng máy. Nó sẽ được vận chuyển trong khoang hành lý do vậy dễ bị hỏng hóc, bé nhà bạn cũng không được dùng khi ngồi máy bay.

Ghi thẻ tên của con cho vào túi vào hoặc làm dây đeo cổ cho bé. Trên thẻ ghi rõ ràng tên, địa chỉ, thông tin điện thoại liên lạc của bố, mẹ, người thân.

Để tránh những phiền toái khi đi qua cửa kiểm tra an ninh, bạn nên mặc cho mình và bé thật đơn giản vì sẽ phải cởi bỏ hầu hết đồ đạc trên người để nhân viên an ninh kiểm tra và mặc lại sau đó. Do đó, mặc quá cầu kỳ sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian và cảm thấy bất tiện, đặc biệt là khi bạn bay một mình với bé.

Trong chuyến bay

Đặt bé ngồi ở hàng ghế cách xa lối đi vì bàn tay, bàn chân của bé có thể bị tổn thương va chạm với khách qua lại hoặc xe đẩy đồ của tiếp viên hàng không.

Chuẩn bị chút đồ ăn vặt cho bé như bánh, ngũ cốc, sữa để bé có thể nhâm nhi trên chuyến bay buồn chán.

Thắt dây an toàn cho bé nếu bé ngồi riêng hoặc bạn ôm bé và thắt dây cho cả mẹ và con trong suốt chuyến bay.

Lúc máy bay cất cánh hay hạ cánh, việc thay đổi độ cao và áp suất có thể khiến cho trẻ rất khó chịu. Với những bé còn nhỏ, biện pháp tốt nhất trong các tình huống này là cho bé bú hoặc ngậm vú giả hay tu sữa. Khi bé ngậm, mút, nhai, sẽ làm giảm áp lực giúp bé không bị ù tai mà còn giúp bé cảm thấy dễ chịu, thoải mái. Các bé lớn hơn có thể nhai kẹo cao su, kẹo dẻo, ăn bánh, uống nước. 

Sau chuyến bay 

Sau chuyến bay là thời điểm bạn phải tự đi lấy đồ ký gửi. Lúc này bạn phải đảm bảo rằng giám sát và để mắt đến bé tại mọi thời điểm. Nếu bạn vô tình lơ là, bé có thể gặp phải những tình huống khó lường hoặc nghịch ngợm, tò mò gây nguy hiểm.

TIN LIÊN QUAN

Hoàng Dung (lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều