Kinh tế khó khăn, cây thông Noel giá khủng trăm triệu khó "vợt" khách

Công ty chuyên cung cấp những cây thông lớn, cây cao trên 10m với đơn giá hàng trăm triệu đồng cho biết, khách cần mua phải đặt trước nửa tháng mới có hàng nhập về. Kinh tế khó khăn, khách có xu hướng dùng lại cây cũ, chỉ trang trí lại cho đẹp mắt.

Gần một tháng nữa mới đến lễ Noel nhưng không khí mua sắm đồ trang trí Giáng Sinh đã sôi động trên những con phố, cửa hàng quà tặng.

Trên phố Hàng Mã những ngày gần đây luôn tấp nập khách hỏi mua đồ trang trí Noel. Những cây thông, đèn, chuông, hộp quà, nơ, trái châu...đủ màu sắc được bày trí đẹp mắt.

Chị Nhung, chủ một cửa hàng trên phố Hàng Mã cho biết: Gần một tuần nay khách hàng đã bắt đầu đến xem, chọn mua. Trong đó những cây thông từ 1,5- 3m giá bán từ vài trăm ngàn đến hơn triệu đồng được bán chạy nhất vì các gia đình, cửa hàng, nhà hàng mua trang trí.
Kinh tế khó khăn, cây thông Noel giá khủng trăm triệu khó
Tùy vào kích thước, chất liệu, cây thông Noel có giá lên đến hàng chục triệu đồng

Tùy vào chiều cao, chất liệu mà có từng mức giá khác nhau. Ví dụ cây thông 3 lá xanh chưa trang trí, cao 1,2m có giá 380.000 đồng; cao 1,5m giá 500.000 đồng; 2,1m giá 850.000 đồng; cao 3m giá 1,8 triệu đồng.

Cây thông ba lá phủ tuyết đắt hơn, chẳng hạn cao 1,8m giá 1,1 triệu đồng, cao 2,1m giá 1,5 triệu đồng; cây 3m giá 2,9 triệu đồng.

Một số cây thông Noel chưa trang trí nhưng đã có giá đắt như cây thông cao 6m có giá 23 triệu đồng, cây cao 8m giá từ 32- 40 triệu.

Những cây thông Noel có giá khủng chủ yếu phục vụ khối nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại lớn, các tòa nhà văn phòng và khách hàng phải đặt hàng trước.

Tại một cửa hàng chuyên kinh doanh vật dụng trang trí Noel trên đường Nguyễn Chí Thanh, nhân viên cửa hàng cho biết, công ty chuyên cung cấp những cây thông lớn, có những cây trên 10m cho các trung tâm thương mại lớn với đơn giá hàng trăm triệu đồng. 

Theo nhân viên cửa hàng thì hiện nay cây thông Noel bày bán tại Hà Nội đều được nhập từ hai nguồn chính là Sài Gòn và Trung Quốc. Thông của Việt Nam đẹp hơn nên có giá chênh với hàng Trung Quốc từ vài chục nghìn đến hàng trăm nghìn đồng. Với những cây thông từ 6m trở lên khách phải đặt hàng trước 15 ngày.

Kinh tế khó khăn, cây thông Noel giá khủng trăm triệu khó
Thị trường Noel khởi động sớm

Mặc dù thị trường Noel khởi động sớm nhưng theo các chủ cửa hàng kinh doanh đồ trang trí thì năm nay kinh tế khó khăn nên giá cả các mặt hàng không tăng so với năm ngoái. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp lớn đa phần sử dụng lại cây thông của năm cũ và chỉ mua sắm thêm các phụ kiện cho mới nên những cây thông từ 6m trở lên cũng không có nhiều người đặt hàng.

Những phụ kiện trang trí có giá khác nhau, dao động từ chục nghìn đến vài trăm nghìn, tùy chất liệu, kiểu dáng, kích cỡ. Trong đó các loại phụ kiện như nơ, hộp quà, chữ, trái châu, quả thông, quả chuông đắt hàng hơn hẳn.

 Ví dụ hộp quà tùy kích cỡ, cao 30cm giá 30.000 đồng, cao 40cm giá 40.000 đồng; chuông rẻ nhất có giá 16.000 đồng; đắt nhất là 250.000 đồng; nơ 6.000 đồng/cái; chữ từ 25.000 đồng trở lên; trái châu từ 30.000 đồng/túi trở lên, vòng nguyệt quế từ 40.000- 200.000 đồng

 Có mặt tại cửa hàng trên đường Nguyễn Chí Thanh, chị Thư một khách hàng chia sẻ: Năm ngoái đã có cây thông nên giờ chỉ cần mua đồ trang trí. Để trang trí một cây thông nổi bật, ấn tượng chị đã lên danh sách các phụ kiện cần thiết. Theo tính toán của chị thì những phụ kiện trang trí cũng dao động từ 400.000- 600.000 đồng.

 Trang phục cho các bé vui Noel cũng được bày bán khắp các tuyến đường giá 100.000-150.000 đồng một bộ. Bộ quần áo ông già Noel cho người lớn từ 150.000- 250.000 đồng.
Diệu Thùy
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều