Knock Out the King 2018: "Cuộc chiến không khoan nhượng" trên tay lái

Giải đua xe địa hình đối kháng - Knock out the King (KOK) lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Sau 2 ngày khởi tranh, các tay đua đã đưa đến cho người xem những màn trình diễn kỹ thuật đẹp mắt nhưng không kém phần "đứng tim".

Ngày 24 - 25/4, Giải đua xe địa hình đối kháng (KOK) 2018 diễn ra tại Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam (Sơn Tây, Hà Nội) thu hút đông đảo những tín đồ của tốc độ. 
Đây là giải đua với định dạng đường đua ngắn (short course racing) có chiều dài dưới 2km và phải chạy nhiều vòng/lượt trên đường đua hỗn hợp.
Theo đó, sẽ có những đường đua tốc, có chướng ngại vật, một đường được phun nước, gọi là đường Ướt; một đường Khô với dốc cao, đường đà ngắn. Không như các giải đua khác, khi các VĐV chạy lần lượt từng người, ở đường đua KOK, hai VĐV cùng một lúc trên đường đua song song, kết quả thắng thua sẽ được phân định ngay.
Đối với hầu hết các cuộc đua, yếu tố tốc độ và thời gian là điều quyết định thắng thua. Nhưng trong giải đua xe địa hình đối kháng KOK 2018, yếu tố kỹ năng lái xe, kỹ thuật xử lý các khúc cua, địa hình của người lái được đặt lên hàng đầu.
Yếu tố đối kháng giữa các đối thủ khiến cuộc đua trở nên gay cấn và quyết liệt hơn. Đường đua được Ban tổ chức thiết kế và "gia cố" thêm các tình huống để tăng độ khó, giúp các tay lái có thể phô diễn hết khả năng kiểm soát tình huống trong vận hành xe.
Theo chia sẻ của ông Nguyễn Thanh Hải, Trưởng ban Tổ chức giải đua, Knock Out the King là cuộc đua lấy cảm hứng từ giải Monza Rally Show tổ chức tại thành phố Monza (Ý) với thể lệ bấm giờ theo hình thức đối kháng trên các sa hình để người tham gia phải thể hiện kỹ năng lái xe.
Đúng như tên gọi, giải đua có tính chất "knock out" giữa các tay lái, người chơi có thể hạ đo ván đối thủ chỉ trong một trận đấu và đó là yếu tố then chốt giúp đẩy cao kịch tính và tốc độ của giải.
KOK cũng là giải đua xe đầu tiên tại Việt Nam các tay đua được trang bị trang phục và đồ bảo hộ chuyên dụng theo tiêu chuẩn quốc tế. 
Trong hai ngày khởi tranh, các tay đua đã đưa đến cho người xem những màn trình diễn nghẹt thở nhưng không kém phần đẹp mắt.
Độ khó của KOK 2018 được các tay đua đánh giá là khá cao, vừa khó mà vừa đòi hỏi tốc độ để vượt qua đối thủ về đích, đây là thử thách cho bất cứ tay đua nào khi tham dự giải.
KOK ngoài ý nghĩa là cuộc chơi của các vận động viên mong muốn được thể hiện khả năng lái xe vượt địa hình của mình, cùng nhau trau dồi kiến thức và kỹ năng vận hành xe.
TIN LIÊN QUAN
Huy Phạm

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều