Kon Tum: Bị tạm giữ hình sự vì nghi tống tiền doanh nghiệp

PV

Chiều 15/5, thông tin từ Công an thành phố Kon Tum (tỉnh Kon Tum) cho biết đơn vị vừa tạm giữ hình sự một người tự xưng là phóng viên tên D.N để làm rõ hành vi nhận tiền từ doanh nghiệp vào trưa 15/5 tại một quán cơm trên địa bàn thành phố.
Quán cơm nơi D.N bị bắt quả tang khi đang nhận tiền từ doanh nghiệp.

Thông tin ban đầu, người tự xưng là phóng viên D.N trước đó đã viết bài về Công ty Tài Hồng Nhung kinh doanh vật liệu xây dựng (địa chỉ tại 108 Nguyên Hữu Thọ, phường Ngô Mây, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum).

Bài báo phản ánh việc doanh nghiệp Tài Hồng Nhung đưa giang hồ đến quậy phá và đánh người của doanh nghiệp Ảnh Hạnh Phát (cùng phường Ngô Mây, TP Kon Tum) do liên quan đến vấn đề cạnh tranh trong kinh doanh.

Sau đó, D.N đã liên hệ với doanh nghiệp Tài Hồng Nhung và nói sẽ đăng bài đến cùng.

D.N bị lực lượng chức năng dẫn ra xe.

Đại diện doanh nghiệp Tài Hồng Nhung liên hệ xin D.N gỡ bài nhưng không được nên xin người này không viết và đăng bài nữa.

D.N đồng ý không đăng bài và thương lượng phải chung chi 50 triệu đồng.

Chiều 14/5, Công ty Tài Hồng Nhung nộp đơn lên Công an thành phố Kon Tum phản ánh vụ việc. Đến trưa 15/5, tại quán cơm Đồng Quê (713 đường Phan Đình Phùng), khi người của doanh nghiệp Tài Hồng Nhung đưa tiền cho D.N thì Công an thành phố Kon Tum ập vào bắt quả tang.

Tại hiện trường, Công an lập biên bản tạm giữ D.N cùng số tiền 50 triệu đồng và một số tài sản liên quan.

Được biết, D.N thường tự giới thiệu mình đang công tác tại báo Pháp Luật Việt Nam.

Vụ việc đang được Công an TP Kon Tum điều tra, xác minh.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet