Kon Tum: Ni cô tử vong do cúm A/H1N1, hàng chục người phải uống thuốc dự phòng

Nữ ni cô N.T.T(37 tuổi) của chùa Pháp Hoa, ở xã Hòa Bình, TP Kon Tum vừa tử vong do bị cúm A/H1N1. Sau khi ni cô T tử vong, có nhiều người người tiếp xúc với nạn nhân phải theo dõi và uống thuốc kháng bệnh.

Ảnh Interenet

Trước đó, vào ngày 25/10, bệnh nhân T có biểu hiện sốt nhẹ, mệt mỏi, ăn uống kém. Bệnh nhân T được đưa đi khám và điều trị tại phòng mạch trên địa bàn thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

Một tuần sau, tức ngày 3/11, bệnh nhân T được nhập viện điều trị tại khoa Hồi sức tích cực và Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum.

Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên đã xét nghiệm và khẳng định, bệnh nhân T dương tính với cúm A/H1N1.

Sau một thời gian điều trị, đến ngày 08/11 bệnh nhân T tử vong. Sau khi bệnh nhân T tử vong có nhiều trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân, trong đó có 14 người sống chung với bệnh nhân ở chùa Pháp Hoa, 3 người nhà của bệnh nhân, nhiều cán bộ y tế trực tiếp thăm khám, điều trị cho bệnh nhân và 3 người nằm điều trị cùng phòng được kiểm tra, giám sát.

Đến ngày 10/11, Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên có kết quả kiểm tra đối với những người trên. Kết quả cho thấy, có 1 bệnh nhân cùng nằm điều trị với chị T dương tính với cúm A/H1N1.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố Kon Tum đã khử khuẩn toàn bộ khu vực bệnh nhân sinh sống và điều trị.

Lãnh đạo BVĐK Kọn Tum cho biết, chị T tử vong vào ngày 08/11, hiện nhiều người tiếp xúc với bệnh nhân T đã được cấp thuốc kháng virus Tamiflu điều trị dự phòng.

TIN LIÊN QUAN
Sông Cài
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều