Kon Tum: Phê bình 4 Chủ tịch huyện vì để cầu treo xuống cấp

Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum đã phê bình 4 Chủ tịch UBND các huyện Đắk Hà, Tu Mơ Rông, Ngọc Hồi và Đắk Glei do chưa bố trí ngân sách và huy động nguồn vốn khác để duy tu, sửa chữa, bảo dưỡng cầu treo.
Cầu treo thôn 9, xã Đắk Hring, huyện Đắk Hà.

Theo đó, ngày 4/9, UBND tỉnh Kon Tum ban hành văn bản (số 2512/UBND-HTKT) chỉ đạo các đơn vị liên quan về việc triển khai khắc phục, sửa chữa các công trình cầu treo dân sinh trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum giao các huyện, thành phố khẩn trương có kế hoạch khắc phục, sửa chữa các cầu treo dân sinh hiện không đảm bảo an toàn; đối với các cầu treo dừng khai thác phải đảm bảo việc đi lại thuận lợi cho người dân; các địa phương nếu để xảy ra trường hợp mất an toàn, gây sự cố khi đang lưu thông trên cầu thì phải chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh.

Qua đó, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum phê bình chủ tịch UBND các huyện: Đăk Hà, Tu Mơ Rông, Ngọc Hồi và Đăk Glei vì chưa bố trí ngân sách huyện và huy động các nguồn vốn khác để thực hiện công tác duy tu, sửa chữa, bảo dưỡng cầu treo trên địa bàn theo ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao Sở GTVT theo chức năng nhiệm vụ của ngành, theo dõi, kiểm tra, giám sát, chỉ đạo các đơn vị thực hiện tốt chế độ bảo dưỡng, bảo trì cầu treo theo quy định.

Theo báo cáo của Sở GTVT Kon Tum, toàn tỉnh có 293 cầu treo, trong đó có tới 114 cầu không đảm bảo an toàn. Đối với những cầu chưa đảm bảo an toàn thì có 32 cầu đã dừng khai thác.

TIN LIÊN QUAN

Bá Tứ - Sông Cài

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều