Kỳ diệu 3 em bé chào đời bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm tại Nghệ An

Sau 36 tuần mang thai bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm IVF, một sản phụ ở tỉnh Hà Tĩnh đã chào đón 3 em bé (2 gái và 1 trai) xinh xắn, khỏe mạnh trong niềm vui vỡ òa của các bác sỹ và gia đình.

3 em bé (2 gái và 1 trai) chào đời khỏe mạnh, xinh xắn.

Ngày 04/01, thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa (BVHNĐK) Nghệ An cho biết, các bác sỹ Khoa Sản của bệnh viện này vừa đỡ đẻ thành công cho sản phụ sinh 3 nhờ thụ tinh trong ống nghiệm.

Lập gia đình cách đây 5 năm, dù không thực hiện bất cứ biện pháp kế hoạch nào nhưng vợ chồng chị Bùi Thị Thuận (32 tuổi, trú ở Hà Tĩnh) vẫn chưa thể có con.

Vợ chồng chị Thuận đã từng đi khám vô sinh hiếm muộn nhiều nơi và được bác sỹ khuyên cần tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm mới có thể có con. Tuy nhiên, vì điều kiện kinh tế eo hẹp, cả nhà trông chờ vào đồng lương bảo vệ ít ỏi của người chồng nên việc thực hiện được kỹ thuật hỗ trợ sinh sản này ở tuyến Trung ương là điều quá khó khăn.

Niềm vui vỡ òa của các bác sĩ và gia đình khi các em bé chào đời.

Cách đây gần 1 năm, dù phải bán trâu bò và số tiền gom góp của 2 bên nội ngoại, vợ chồng chị Thuận quyết định ra TP Vinh để tìm kiếm cơ hội có con bằng cách tiến hành thụ tinh ống nghiệm IVF tại BVHNĐK Nghệ An.

Sau 36 tuần mang thai, ngày 2/1/2019, chị Thuận đã được các Bác sỹ Khoa Sản hỗ trợ đỡ đẻ thành công 3 em bé (2 gái và 1 trai) chào đời trong tình trạng khỏe mạnh, các bé nặng từ 2-2,3kg trong niềm vui vỡ òa của gia đình, người thân.

Được biết, sau gần 2 năm hoạt động, Khoa Sản - BVHNĐK Nghệ An từng sử dụng phương pháp IVF điều trị thành công, đem lại niềm vui cho nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn.

Sức khỏe của sản phụ Bùi Thị Thuận và 3 cháu bé đang được các bác sĩ, điều dưỡng tiếp tục theo dõi tại bệnh viện.

TIN LIÊN QUAN
Việt Hòa
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều