Kỳ diệu bác sĩ đỡ đẻ cho sản phụ ngay dưới vực sâu

Sản phụ Giàng Thị Thao, 38 tuổi, trú tại Hạ Sơn II, xã Lạc Nông, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang. Chị Thao có thai lần thứ 5, khi đi đẻ không may bị lao xuống vực.

Ảnh bệnh viện cung cấp

Ngày 31/1/2019, bác sĩ Nguyễn Ngọc Chung - Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Mê, Hà Giang cho biết, kíp bác sĩ của bệnh viện này vừa đỡ đẻ thành công thai phụ đang trên đường đi đến bệnh viện sinh con nhưng không may bị rơi xuống vực và các bác sĩ đã lao xuống vực đỡ đẻ thành công.

Sản phụ Giàng Thị Thao, 38 tuổi, trú tại Hạ Sơn II, xã Lạc Nông, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang. Chị Thao có thai lần thứ 5. Khi đi đẻ không may bị lao xuống vực.

Theo lời kể của người nhà, khi thấy chị Thao có dấu hiệu chuyển dạ, hai vợ chồng đang đi xe máy đến viện sinh con. Trên đường đi cách bệnh viện khoảng 1 km thì cả xe và người đều lao xuống vực.

Lúc đó, vợ chồng chị Thao cố gắng để  leo lên đường nhưng do người vợ mang thai quá to nên không thể leo lên được. Một người đi đường thấy vậy liền gọi cho số điện thoại cấp cứu của Bệnh viện đa khoa Bắc Mê.

Bác sĩ Chung cho biết nhận được tin báo của người đi đường, có trường hợp tai nạn giao thông ngã xuống vực, Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Mê đã cử 01 đội cấp cứu lưu động đến hiện trường và rất bất ngờ khi chị này đang mang thai đến kỳ sinh nở.

Khi đội cấp cứu đến nơi xuống khe núi khám. Lúc này thai phụ đã chuyển dạ và sắp sinh, nên cán bộ y tế tiến hành đỡ đẻ ngay tại khe núi, bé gái nặng 3000gr hồng hào, khỏe mạnh. Hiện hai mẹ con đã được đưa về Bệnh viện đa khoa Bắc Mê để chăm sóc sau sinh. Em bé và mẹ đều khỏe mạnh.

Bác sĩ Chung cũng cho biết, đây là trường hợp có một không hai mà anh đã từng gặp. Rất may mắn khi ngã xuống vực thai phụ và em bé đã không bị ảnh hưởng.  

TIN LIÊN QUAN
Khánh Ngọc
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều