Kỳ lạ cuộc thi "vừa uống rượu vừa chạy" ở Pháp

Cuộc thi vừa uống rượu vừa chạy ở nước Pháp diễn ra hàng năm thu hút hàng ngàn người đổ về tham dự.

Người tham dự sẽ chạy qua những con đường xung quanh vườn nho đẹp như tranh vẽ ở vùng  tây nam nước Pháp.

Theo tờ Daily mail, cuộc thi thường niên có tên "Marathon du Medoc" thu hút khoảng 8.500 thí sinh đến từ hơn 50 quốc gia tham dự. Người tham dự sẽ chạy qua những con đường xung quanh vườn nho đẹp như tranh vẽ ở vùng tây nam nước Pháp.

Được thành lập vào năm 1985, cuộc đua lấy tên từ vùng trồng nho Medoc, phía bắc của Bordeaux trên bờ biển Đại Tây Dương của Pháp.  

Thí sinh mặc trang mục cô dâu chú rể trong cuộc thi

Năm nay là lần thứ 35 cuộc thi chạy marathon diễn ra. Thí sinh tham gia phải hoàn thành quãng đường chạy dài khoảng 42km và uống rượu hết mức có thể.

Ngoài việc lựa chọn những bộ trang phụ thể thao truyền thống để tham dự cuộc thi thì thí sinh được thoải mái lựa chọn trang phục hóa trang theo chủ đề thú vị. Năm 2019, chủ đề lựa chọn trang phục lạ mắt sẽ là "siêu anh hùng".

Người chạy uống rượu tại các điểm dừng

Đáng chú ý,  đây được coi là "cuộc đua Marathon dài nhất thế giới" bởi vì cuộc đua được xen kẽ với một số hoạt động như thưởng thức âm nhạc và ăn uống.

Trên suốt quãng đường chạy, thí sinh được thoải mái thưởng thức những màn trình diễn âm nhạc với hơn 50 dàn nhạc rải rác trên cung đường. Bên cạnh đó, có đến 23 điểm dừng để nếm rượu vang Pháp hay  ăn hàu ở điểm dừng km 38 và ăn bít tết ở km 39.

Kết thúc cuộc thi cũng sẽ có một buổi dạ tiệc các thí sinh giao lưu, ca hát, ăn uống.

Một thí sinh cầm ly rượu chạy về đích

Người chiến thắng trong cuộc đua sẽ được nhận rất nhiều phần thưởng, đặc biệt là những thùng rượu của các xưởng ở Bordeaux.

Thí sinh có thành tích xuất sắc nhất trong suốt lịch sử cuộc thi là một vận động viên người Pháp Denis Mayaud thiết lập năm 2018. Denis Mayaud  hoàn thành cuộc thi trong thời gian chưa đầy 2 giờ 26 phút.

Dưới đây là một số hình ảnh về cuộc thi thú vị này:

Thí sinh hóa trang thành bạch tuyết uống rượu vang trên đường đua
Thí sinh hóa trang thành cướp biển để tham dự 
Gian hàng phục vụ trái cây ở km 26
Gian hàng phục vụ hàu ở km 38
Một cuộc đua mà người tham dự không quan trọng thắng thua, họ tìm kiếm niềm vui và luyện tập sức khỏe
TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều