Kỳ lạ dòng ‘thác lửa’ phun nước đỏ rực như nham thạch

Trong một năm, chỉ có vài ngày dòng “thác lửa” kỳ lạ tại Vườn quốc gia Yosemite phun nước đỏ rực như nham thạch trên núi lửa.

Trang tin The Guardian đưa tin, hàng trăm nhiếp ảnh gia trên thế giới trong những ngày qua đã đổ về Vườn quốc gia Yosemite ở Mỹ để chụp lại những khoảnh khắc có một không hai khi dòng “thác lửa” Horsetail dội dòng nước đỏ như nham thạch xuống chân thác.

Kỳ lạ dòng ‘thác lửa’ phun nước đỏ rực như nham thạch - ảnh 1

Hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này thường xảy ra trong khoảng 10 ngày của tháng 2, khi đó mặt trời lặn, ánh nắng phản chiếu xuống dòng thác Horsetail trông như thể dòng dung nham nóng rực đang chảy xuống từ trên đỉnh vách núi dựng đứng.

Tuy vậy, để chụp được những khoảnh khắc tuyệt nhất trong màn trình diễn ánh sáng này rất vất vả, các nhiếp ảnh gia tại địa phương cho biết, đây là lần đầu tiên trong 4 năm qua họ có điều kiện lý tưởng để chụp “thác lửa” vào tháng 2 do những năm trước đều xảy ra hạn hán.

Hiện tượng này cũng đòi hỏi điều kiện thời tiết phải phù hợp, như tuyết phải đủ dày trên đỉnh thác, nhiệt độ đủ ấm để tuyết tan chảy và bầu trời phải quang đãng, ít mây.

Kỳ lạ dòng ‘thác lửa’ phun nước đỏ rực như nham thạch - ảnh 2

“Hiện tượng thác lửa Horsetail xuất hiện khi mặt trời lặn ở một góc chính xác với thác nước, ánh nắng chiều chiếu vào dòng nước khiến nó có màu đỏ rực hoặc màu cam, trông giống như lửa đang tuôn chảy xuống từ vách đá trên đỉnh El Capitan”, trang web của Công viên Quốc gia Yosemite cho biết.

Cũng trên trang web này, Công viên Quốc gia Yosemite tư vấn cho các nhiếp ảnh gia vị trí đứng để chớp được những khoảnh khắc hùng vĩ nhất của “thác lửa” Horsetail.

Kỳ lạ dòng ‘thác lửa’ phun nước đỏ rực như nham thạch - ảnh 3

Nhiếp ảnh gia Sangeeta Dey cho biết, cô đã tới Công viên quốc gia Yosemite từ rất sớm và đã đợi suốt 3 tiếng đồng hồ ở vị trí tốt nhất để chụp lại hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này. Sự chờ đợi của cô cũng được đền đáp xứng đáng với những bức ảnh trong đó dòng nước đỏ rực như lửa dội xối xả xuống dưới chân thác.

“Khi dòng thác bắt đầu phát sáng, tôi dường như không thể tin vào mắt mình bởi những gì đang diễn ra. Trong 10 phút, tất cả chúng tôi ngồi đó như bị thôi miên bởi hiện tượng kỳ thú này”, cô Sangeeta Dey nói thêm.

Kỳ lạ dòng ‘thác lửa’ phun nước đỏ rực như nham thạch - ảnh 4

Sau khi hiện tượng này kết thúc, nhiều nhiếp ảnh gia đã rơi nước mắt, một số người khác thì vỗ tay hay có những người ngồi im và lâng lâng hạnh phúc vì sau nhiều lần chờ đợi, họ đã có cơ hội được chiêm ngưỡng dòng thác lửa này.

“Đã có nhiều đồng nghiệp của tôi tới đây suốt 11 năm chỉ để chứng kiến và chụp lại cảnh tượng này xảy ra hai hoặc ba lần”, nhiếp ảnh gia nói.

Theo Danh Tuyên/ Ngày Nay

TIN LIÊN QUAN
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều