Kỷ luật 3 cán bộ Công an vụ "bêu danh" người mua bán dâm giữa đường ở Phú Quốc

Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh Kiên Giang đã thống nhất kỷ luật 3 cán bộ Công an thị trấn Dương Đông (huyện Phú Quốc) với hình thức kiểm điểm rút kinh nghiệm và cắt thi đua năm 2018.

Công an thị trấn Dương Đông công khai hóa người mua bán dâm trên vỉa hè. (Hình ảnh cắt từ clip)

Theo Đại tá Lê Văn Mót - Trưởng Công an huyện Phú Quốc (Kiên Giang), đây là tai nạn nghề nghiệp (vụ "bêu danh", công khai hóa người mua bán dâm trên vỉa hè), mục đích thì đúng nhưng phương pháp, cách làm không phù hợp. Tuy nhiên, sau vụ việc trên, tình hình ở địa bàn này có chuyển biến tích cực rõ rệt.

Như đã đưa tin, báo cáo của Công an thị trấn Dương Đông gửi Công an tỉnh, Công an thị trấn Dương Đông nêu: Thời gian gần đây, trên địa bàn khu phố 10 thị trấn Dương Đông nổi lên tình trạng mua bán dâm dưới nhiều hình thức, Công an thị trấn nhiều lần cho cam kết giáo dục, thậm chí đã phát hiện, xử lý nhưng vẫn tái diễn.

Trong báo cáo, Công an thị trấn Dương Đông không thừa nhận việc tổ chức giáo dục công khai hóa người mua bán dâm ngay tại vỉa hè ngày 29/1 là sai trái.

Căn cứ vào công văn số 700 của Tỉnh uỷ, công văn của Giám đốc Công an tỉnh và công văn số 520 của Huyện uỷ Phú Quốc về việc chỉ đạo và ban hành quy trình xây dựng mô hình tổ nhân dân tự quản không tội phạm về tệ nạn xã hội, trong quản lý người lầm lỗi tái hòa nhập cộng đồn, đơn vị này cho rằng sự việc thực hiện đúng quy trình. 

TIN LIÊN QUAN
Uyên Châu
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều