Kỷ luật khiển trách Giám đốc Đài PTTH Quảng Bình

Nhà báo Lê Khánh Hòa - Giám đốc Đài PT-TH Quảng Bình bị kỷ luật khiển trách liên quan những khuyết điểm, vi phạm quyền lợi người lao động cũng như công tác quản lý tài chính không đúng quy định.

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết đơn vị này vừa có kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Lê Khánh Hòa, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Đài Phát thanh-Truyền hình Quảng Bình.

Theo kết luận của UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Lê Khánh Hòa với trách nhiệm là người đứng đầu Đài PT-TH Quảng Bình, nhưng chưa chỉ đạo và tổ chức thực hiện việc tuyển dụng đối với 4 trường hợp đã tuyển dụng vào viên chức năm 2013 không đúng quy định và chưa chấm dứt việc bố trí cán bộ, viên chức và người lao động làm thêm giờ vượt quá quy định theo kết luận thanh tra tỉnh.

Nhà báo Lê Khánh Hòa (đứng giữa) bị kỷ luật khiển trách liên quan đến khuyết điểm, vi phạm trong quá trình công tác tại Đài PT-TH Quảng Bình. (ảnh Minh Huyền)

Trong công tác quản lý tài chính, mua sắm tài sản, trang thiết bị về hồ sơ, thủ tục tại Đài PT-TH Quảng Bình cũng thực hiện không đúng quy định và cá nhân ông Lê Khánh Hòa chưa tổ chức kiểm điểm trách nhiệm về những khuyết điểm, vi phạm theo kết luận của Sở Nội vụ và Thanh tra tỉnh.

UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình xác định những khuyết điểm, vi phạm của ông Lê Khánh Hòa đã làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người lao động, tạo dư luận không tốt trong nội bộ cơ quan, ảnh hưởng đến uy tín cá nhân cũng như Đài PT-TH Quảng Bình. Khi xem xét nội dung, tính chất, mức độ, tác hại và nguyên nhân vi phạm, UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình quyết định thi hành kỷ luật ông Lê Khánh Hòa bằng hình thức khiển trách.

Ngoài ra, UBKT Tỉnh ủy yêu cầu Đảng ủy Đài PT-TH Quảng Bình chỉ đạo và tổ chức kiểm điểm nghiêm túc đối với ông Lê Quốc Bình, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Đài PT-TH, trong việc ký duyệt chi mua sắm tài sản chưa bảo đảm thủ tục với số tiền hơn 135 triệu đồng.

Kiểm điểm trách nhiệm để rút kinh nghiệm đối với trưởng Phòng Tổ chức - Hành chính Đài PT-TH Quảng Bình trong việc tham mưu bố trí cán bộ, viên chức và người lao động làm thêm giờ không đúng quy định; kiểm điểm trách nhiệm để rút kinh nghiệm đối với bà Đàm Thị Kiều Vân, Phó Phòng Tổ chức - Hành chính, kế toán trưởng, trong việc thực hiện chưa đầy đủ, thiếu chặt chẽ một số thủ tục trong đầu tư mua sắm tài sản, trang thiết bị, với số tiền hơn 582 triệu đồng.

TIN LIÊN QUAN
T.H
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều