Kỷ luật Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Quảng Trị vì để lộ lọt thông tin

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Quảng Trị bị kỷ luật khiển trách do để lọt thông tin nội bộ cơ quan, nhận và trả quà không đúng quy định.
Ảnh minh họa (nguồn Internet).

Ngày 7/11, Tỉnh ủy Quảng Trị cho biết, tại kỳ họp 38, UBKT Tỉnh ủy đã ra quyết định xử lý kỷ luật Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy.

Tại kỳ họp 38 của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy do đồng chí Thái Văn Hoạt - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy chủ trì, UBKT Tỉnh ủy đã xem xét, kết luận và biểu quyết quyết định xử lý kỷ luật đối với đồng chí Lê Hữu Thọ - Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy.

Cụ thể, ông Lê Hữu Thọ với cương vị là Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy và được ủy quyền giải quyết công việc của đơn vị trong thời gian thủ trưởng cơ quan điều trị tại bệnh viện. Trong quá trình xử lý công việc, ông Lê Hữu Thọ đã chủ quan, thiếu thận trọng, để lộ lọt một số thông tin nội bộ cơ quan cho người không có trách nhiệm biết (Vi phạm Quy định số 04-QĐ/UBKTTU, ngày 5/2/2017 về công tác bảo vệ bí mật trong cơ quan UBKT Tỉnh ủy).

Bên cạnh đó, Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy còn vi phạm Quy định số 47-QĐ/TW ngày 1/11/2011 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm là nhận quà và trả lại quà không đúng quy định.

Theo đó, UBKT Tỉnh ủy Quảng Trị kết luận, vi phạm của đồng chí Lê Hữu Thọ đã làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tập thể và cá nhân. Tuy nhiên, sau khi xem xét quá trình công tác, ông Lê Hữu Thọ có nhiều thành tích đóng góp ở nhiều cương vị khác nhau và thái độ thành khẩn, tự giác nhận khuyết điểm sai phạm.

Vì vậy, UBKT Tỉnh ủy Quảng Trị đã quyết định thi hành kỷ luật đồng chí Lê Hữu Thọ bằng hình thức Khiển trách.

TIN LIÊN QUAN

Hà Oai

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều