Kỷ luật tài xế lái xe biển xanh của Tổng cục Hải quan đi ngược chiều

Nguyễn Tuấn

Cục điều tra chống buôn lậu Tổng cục Hải quan đã có quyết định kỷ luật đối với tài xế điều khiển chiếc xe biển 80A đi ngược chiều trên đường phố TP.HCM gây bức xúc trong dư luận.

Kỷ luật tài xế lái xe biển xanh của Tổng cục Hải quan đi ngược chiều - ảnh 1
Chiếc xe biển xanh mà tài xế Hưng lái đi ngược chiều

Ngày 21/9, Cục trưởng Cục Điều tra chống buôn lậu Tổng Cục Hải Quan đã có quyết định kỷ luật với tài xế Lê Hải Hưng (45 tuổi, ngụ P.Hiệp Thành, Q.12) với hình thức “kéo dài thời hạn nâng lượng 6 tháng theo quy định của hiện hành luật lao động”. Đồng thời, nghiêm khắc kiểm điểm các đơn vị, cá nhân thuộc Cục về quản lý, kiểm tra các lái xe hợp đồng của Cục trong việc chấp hành các quy định của pháp luật và của ngành Hải quan.

Tài xế Hưng là người trực tiếp điều khiển chiếc xe ô tô biển 80A đi ngược chiều trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3 vào ngày 15/9.

Ngay khi sự việc, ngày 19/9, Cục trưởng Cục điều tra chống buôn lậu đã có quyết định tạm đình chỉ công tác của tài xế Hưng để phục vụ cho việc kiểm điểm kỷ luật.

Ngày 20/9, đơn vị đã tổ chức họp để kiểm điểm và xem xét xử lý vi phạm của ông Hưng. Và cũng xác định ông Hưng có những sai phạm như : Vi phạm luật giao thông đường bộ, không chấp hành đúng các quy định của đơn vị đối với lái xe trong việc đăng kiểm và nộp lệ phí giao thông trong quá trình quản lý, sử dụng xe. Gây bức xúc, ảnh hưởng đến uy tín của ngành Hải quan và cơ quan nhà nước.

Tài xế Lê Hải Hưng là nhân viên hợp đồng làm công tác lái xe tại Đội kiểm soát chống buôn lậu miền Nam.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet