Kỷ niệm 15 năm thành lập Thành hội phụ nữ Việt Nam tại Košice, Slovakia

Kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Thành hội phụ nữ Việt Nam thành phố Kosice và vùng Đông Slovakia (20.10.2003-20.10.2018), Thành hội phụ nữ Việt Nam tại Košice đã tổ chức lễ kỷ niệm tại nhà hàng Nam Cương, trên phố Južná trieda ở Košice vào tối 13/10.

 

Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Thành hội phụ nữ Việt Nam tại Košice, Slovakia

Đến tham gia chương trình kỷ niệm có đông đảo chị em Việt Nam ở thành phố Košice và các tỉnh xung quanh Košice cùng các phu quân. Thướt tha trong những tà áo dài truyền thống của người phụ nữ Việt Nam, các chị và các cháu gái đã làm cho buổi kỷ niệm ngày càng sinh động. Cùng tham dự với Lễ kỷ niệm còn có đại diện của Hội người Việt Nam, Hội cựu chiến binh, Hội người cao tuổi tại Košice và các hội đoàn khác của vùng Đông Slovkia.

Nhấn mạnh những thành tích của Thành hội phụ nữ Việt Nam ở Košice và Đông Slovakia, bà Trần Thị Thuý Mùi - chủ tịch Thành hội đã tổng kết những hoạt động sôi nổi của hội như tham gia tổ chức nhiều hoạt động của phụ nữ, hợp tác với các hội đoàn khác trong các hoạt động cộng đồng trong các hoạt động thăm hỏi, quyên góp ủng hộ bão lụt, ủng hộ Trường sa, ủng hộ trường học gặp khó khăn thiên tai ở Việt Nam v.v..., tham gia những hoạt đồng hoà nhập với dân sở tại như hoạt động văn nghệ của cộng đồng thiểu số, hội thi ẩm thực các dân tộc, triển lãm ảnh nghệ thuật giới thiệu về đất nước Việt Nam, thi đấu thể thao trong các sự kiện maraton thế giới tại Košice, thi đấu bóng đá v.v.....

Sau chương trình tổng kết là phát biểu vinh danh công lao các bà, các chị của các tổ chức cộng đồng và các đấng lang quân với những bó hoa tươi thắm tặng các chị em phụ nữ. Buổi lễ kỷ niệm càng vui thêm với những bài hát về mẹ, về quê hương....

Cùng với những hoạt động trên là ẩm thực Việt Nam của nhà hàng Nam Cương đã trở nên quen thuộc với các lễ hội của cộng đồng Việt nam tại Košice và vùng Đông Slovakia.

Huyền Anh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều