Kỷ niệm 51 năm thành lập ASEAN tại TP.HCM

Sáng 23/8, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị và Hội Hữu nghị Việt Nam - ASEAN TP.HCM đã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 51 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) (8/8/1967 - 8/8/2018).

Quốc kỳ các nước ASEAN tại TP.HCM.

Buổi lễ có sự tham dự của Tổng Lãnh sự các nước Campuchia, Lào, Malaysia, Singapore, Thái Lan và Lãnh sự Indonesia tại TP.HCM. Về phía Việt Nam có ông Huỳnh Minh Thiện - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP.HCM, bà Phạm Trần Thanh Thảo - đại diện Sở ngoại vụ TP.HCM và PGS.TS Phan Thị Hồng Xuân - Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - ASEAN Thành phố.

Phát biểu tại đây, bà Phan Thị Hồng Xuân – Chủ tịch Hội - cho biết, từ khi thành lập đến nay, ASEAN là nhân tố không thể thiếu đối với hòa bình, ổn định của khu vực Đông Nam Á. Tổ chức cũng là động lực thúc đẩy các hoạt động đối thoại, hợp tác giữa các nước thành viên.

Bà Hồng Xuân tin tưởng rằng, ASEAN sẽ tiếp tục xây dựng một cộng đồng gắn kết về chính trị, liên kết về kinh tế và chia sẻ trách nhiệm xã hội, lấy người dân làm trọng tâm trong chính sách, lấy luật lệ làm nền tảng cho hoạt động.

Trong khi đó Tổng lãnh sự quán Singapore tại TP.HCM nhận định rằng, ASEAN sẽ trở thành thị trường lớn thứ 4 thế giới. Bà cũng hy vọng Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực sẽ được tổ chức định kỳ vào cuối năm để tăng cường hơn nữa lĩnh vực thương mại quốc tế.

 
Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (Association of Southeast Asian Nations, viết tắt là ASEAN) là tổ chức liên chính phủ được thành lập ngày 8/8/1967 tại Bangkok, Thái Lan. Qua quá trình phát triển, ASEAN đã mở rộng bao gồm 10 quốc gia ở Đông Nam Á gồm: Indonesia, Philippine, Singapore, Thái Lan, Brunei, Lào, Myanmar, Campuchia và Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Nam
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều