Kỷ niệm 73 năm Quốc khánh Việt Nam tại Qatar

Ngày 7/9/2018, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhà nước Qatar đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9.

Tham dự buổi Lễ có đại diện Ban liên lạc Cộng đồng người Việt tại Qatar, đông đảo bà con người Việt đang sinh sống, làm việc và học tập tại Qatar, đại diện giới doanh nghiệp hiện đang hợp tác làm ăn và sử dụng lao động người Việt cùng phóng viên nhiều tờ báo lớn tại Qatar.

Đại sứ Nguyễn Đình Thao trao giấy khen cho các thành viên cộng đồng người Việt tại Qatar. Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Qatar cung cấp

Phát biểu tại buổi Lễ, Đại sứ Nguyễn Đình Thao đã nêu bật ý nghĩa lịch sử của Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9, nhấn mạnh một số thành tựu quan trọng về đối ngoại, kinh tế - xã hội… của đất nước trong 73 năm qua, đồng thời thông báo những thành tựu kinh tế - xã hội nổi bật trong năm 2017 và chính sách đối nội, đối ngoại của Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Đại sứ cũng vui mừng thông báo những phát triển tích cực trong mối quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam và Qatar trong những năm qua, nhấn mạnh năm 2018 đánh dấu 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Từ đầu năm đến nay, Đại sứ quán đã phối hợp với phía Qatar tổ chức các hoạt động kỷ niệm sự kiện trọng thể này. Hai bên cũng đang chuẩn bị cho cuộc gặp Ủy ban liên chính phủ tổ chức tại Qatar vào tháng 11 năm nay và dự kiến sẽ có chuyến thăm của Quốc vương Qatar sang Việt Nam vào cuối năm 2018. Chuyến thăm nếu được thực hiện sẽ mở ra mối quan hệ hợp tác rộng khắp trên nhiều lĩnh vực, đưa quan hệ hai nước lên tầm cao mới.

Đại sứ và phu nhân chụp ảnh lưu niệm với bà con cộng đồng người Việt. Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Qatar cung cấp

Đại sứ khẳng định, Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar luôn giành sự quan tâm đặc biệt tới cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Qatar. Đại sứ đánh giá Cộng đồng Việt Nam tại Qatar có số lượng ít, công tác trên nhiều các lĩnh vực, đa ngành, đa nghề nhưng là cộng đồng có sự đoàn kết, tích cực hỗ trợ nhau trong công việc và cuộc sống. Đại sứ mong muốn, cộng đồng tiếp tục đoàn kết, hỗ trợ nhau để cũng phát triển, qua đó giữ gìn bản sắc dân tộc Việt Nam và góp phần tăng cường quan hệ giữa Việt Nam – Qatar.

Trong dịp này, Đại sứ Nguyễn Đình Thao cũng đã dành thời gian trả lời phỏng vấn một số tờ báo tiếng Anh và tiếng Ả-rập (Peninsula, Gulftimes, Qatar Tribune, Al-sharq).

 

TIN LIÊN QUAN

Tuệ Minh

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều