Kỳ thi đại học năm 2015: Đại học Quốc gia Hà Nội công bố đề thi mẫu

Thanh Hùng

ĐH Quốc gia Hà Nội vừa công bố đề thi mẫu năm 2015 để các thí sinh có thể làm bài thi thử miễn phí bằng cách truy cập một trong các địa chỉ: http://www.vnu.edu.vn hoặc http://www.viettelstudy.vn
Kỳ thi đại học năm 2015: Đại học Quốc gia Hà Nội công bố đề thi mẫu  - ảnh 1

Cụ thể, bước 1 thí sinh nhập đầy đủ thông tin:

- Họ và tên (Thí sinh có thể đánh có dấu hoặc không dấu)

- Click để điền ngày tháng năm sinh

- Click để chọn tỉnh/thành phố

- Nhập mã bảo mật

Sau đó click vào nút “Bắt đầu làm bài”

Các thí sinh cần lưu ý, số báo danh của thí sinh hệ thống sẽ sinh ngẫu nhiên tương ứng với mỗi lượt thi. Mã bảo mật sẽ tự thay đổi sau mỗi lần thí sinh điền thiếu thông tin hoặc nhập sai mã bảo mật. Thí sinh có thể chuyển giữa các phần bằng phím tab hoặc click vào ô tương ứng.

Bước 2, sau khi thí sinh hoàn tất bước nhập thông tin, hiển thị giao diện tên bài thi, tên thí sinh và số báo danh. Thí sinh bắt đầu làm bài.

Bài thi gồm 3 phần với 2 phần thi bắt buộc và 1 phần thi tự chọn. Thời gian đếm ngược được tính riêng với mỗi phần thi.

Nếu thí sinh hoàn thành sớm thì thời gian còn lại của phần thi đó không được cộng dồn sang các phần thi tiếp theo.Thí sinh chỉ được làm mỗi phần thi một lần duy nhất. Thí sinh có thể nộp bài trước khi kết thúc thời gian quy định. Khi thí sinh ấn nút hoàn thành thì sẽ không được làm lại phần thi đó.

Cụ thể 3 phần trong bài thi như sau:

Phần 1: Tư duy định lượng (50 câu hỏi làm bài trong 80 phút). Đề thi có dạng trắc nghiệm hoặc dạng trả lời ngắn (điền đáp án vào ô trống)

Phía bên phải có cột đồng hồ đếm ngược thời gian làm bài còn lại của thí sinh. Khi hết thời gian làm bài hệ thống sẽ tự động chuyển sang phần thi tiếp theo.

Phía bên trái có cột hiển thị số lượng câu hỏi, với những câu hỏi thí sinh đã trả lời sẽ chuyển sang màu xanh để phân biệt với nhữngcâu hỏi chưa làm tới. Để tới nhanh một câu hỏi, thí sinh có thể click vào câu hỏi đó.

Kỳ thi đại học năm 2015: Đại học Quốc gia Hà Nội công bố đề thi mẫu  - ảnh 2

Phần 2: Tư duy định tính (50 câu làm bài trong 60 phút). Đề thi có dạng trắc nghiệm.

Phần 3:Tự chọn (40 câu làm bài trong 55 phút). Phần này thí sinh sẽ được lựa chọn một trong hai phần: KHOA HỌC TỰ NHIÊN hoặc KHOA HỌC XÃ HỘI

Sau khi hoàn thành cả 3 phần thi, thí sinh ấn vào nút “Hoàn thành”

Cần lưu ý các tính năng cơ bản của phần 2, và phần 3 tương tự như phần 1

Bước 3, kết thúc quá trình làm bài, hiện ra trang kết quả bài thi:

Kỳ thi đại học năm 2015: Đại học Quốc gia Hà Nội công bố đề thi mẫu  - ảnh 3

Trang kết quả bao gồm: tổng điểm, tổng số câu hỏi làm đúng, tổng thời gian làm bài, số câu hỏi làm đúng từng phần, chi tiết điểm từng phần, thời gian làm bài mỗi phần và phần xem chi tiết từng phần thi mà thí sinh đã làm.

Khi click nút “Xem chi tiết” sẽ hiển thị các câu thí sinh đã trả lời, và đáp án đúng của câu hỏi được hiển thị màu khác đối với dạng trắc nghiệm.Đối với những câu hỏi thuộc dạng trả lời ngắn, đáp án đúng sẽ được hiển thị cạnh câu trả lời của thí sinh.

Kỳ thi đại học năm 2015: Đại học Quốc gia Hà Nội công bố đề thi mẫu  - ảnh 4

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet