Lai Châu: Lũ quét bất ngờ ở Phong Thổ, 8 người thương vong, 5 người mất tích

Hải Ngọc

Vào khoảng 12h ngày 3/8/2018, trận lũ quét bất ngờ ập đến tại bản Xin Chải (xã Mù Sang) và bản Nhóm I (xã Vàng Ma Chải), huyện Phong Thổ, tỉnh Lại Châu khiến 8 người thương vong, 5 người mất tích.

Do ảnh hưởng của những trận mưa to đến rất to từ đêm qua đến 17 giờ 15 phút chiều nay (3/8), một số xã trên địa bàn huyện Phong Thổ chịu ảnh hưởng khá nặng nề về người và tài sản.

Cụ thể, vụ sạt lở bất ngờ xảy ra ở bản Xin Chải (xã Mù Sang) và bản Nhóm I (xã Vàng Ma Chải) khiến nhiều nhà bị sập, trong đó có 6 người chết; 5 người mất tích và 2 người bị thương. 

Tại bản Xin Chải, xã Mù Sang, khi mọi người đang rửa rau bỗng nghe tiếng ầm ầm từ trên đồi đổ xuống, mọi người ra xem thì hoảng hồn vì thấy cảnh tượng lũ quét bất ngờ ập tới quét đổ nhà dân.

Lúc này có 2 bà cháu đang ở trong nhà và có khoảng 5 người dân đang khai thông đường ngay chỗ nước lũ đổ xuống.

Trận lũ bất ngờ ập tới đã nhấn chìm những ngôi nhà trong bản.

Khi xảy ra vụ việc, rất may mắn 5 người đang khai thông đường sạt chạy thoát, còn 2 bà cháu bị mắc kẹt trong nhà mãi sau người dân ở bản mới tìm thấy và cứu được cháu bé còn người bà đã không may tử vong.

Hiện cháu bé đã được đưa đi cấp cứu ở bệnh viện.

Đường đi của lũ quét

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Lai Châu, huyện Phong Thổ có 7 ngôi nhà sập hoàn toàn; 2 nhà bị thiệt hại 50%. Ngập úng 20,5ha lúa mùa ở xã Khổng Lào và Hoang Thèn. Tuyến giao thông Dào San - Sì Lở Lầu có 1 điểm sạt taluy âm, chiều dài 10m thuộc địa phận Bản Mới (xã Ma Ly Chải). Hiện tại, giao thông bị ách tắc, ô tô không thể lưu thông.

Trao đổi với PV báo điện tử Infonet về vụ việc nêu trên, ông Lừu A Sài – Chủ tịch UBND xã Mù Sang xác nhận vụ việc nêu trên và cho biết, do trận mưa sáng nay (3/8) quá to dẫn đến một khối lượng đất đá từ trên đồi sạt xuống đè vào 2 ngôi nhà của người dân.

Vụ việc xảy ra khiến 1 người chết và 2 người bị thương nặng đang được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Lực lượng chức năng đang khẩn trương khắc phục hậu quả và giúp đỡ 2 hộ gia đình bị lũ quét làm sập nhà dân.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet