Lại có lính Triều Tiên đào tẩu, biên phòng Hàn – Triều cùng nổ súng

Quân đội Hàn Quốc cho hay, một binh sĩ Triều Tiên đã đào tẩu sang nước này qua khu vực phi quân sự (DMZ) vào sáng sớm nay (21/12). Lực lượng biên phòng Triều Tiên và Hàn Quốc đã đồng loạt nổ súng.

Yonhap dẫn thông báo từ Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân (JSC) cho biết, một binh sĩ "cấp thấp" Triều Tiên đã xuất hiện trước một trạm gác ở khu vực phía tây DMZ vào lúc 8h04’ trong điều kiện thời tiết mù sương.

Thêm một binh sĩ Triều Tiên đào tẩu sang Hàn Quốc chỉ trong vòng 5 tuần.

Sau khi phát hiện binh sĩ đào tẩu, lính biên phòng Triều Tiên đã tới gần đường phân giới quân sự (MDL) để truy tìm. Phía Hàn Quốc cũng đã bắn khoảng 20 phát đạn cảnh báo vào lúc 9h30. Khoảng 40 phút sau, phía Triều Tiên cũng nổ súng nhưng không có viên đạn nào bay qua khu vực biên giới Hàn Quốc.

Trong một tuyên bố, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết, hai người Triều Tiên đã bị lực lượng Hàn Quốc phát hiện cố tình đào tẩu trên một chiếc thuyền gỗ nhỏ sang Hàn Quốc hôm 20/12.

“Trong khi làm nhiệm vụ tuần tra, hải quân Hàn Quốc đã phát hiện ra họ ở vùng biển cách Dokdo khoảng 100 km về phía bắc. Một cuộc điều tra đang được tiến hành để xác định danh tính hai người này”, Bộ Thống nhất Hàn Quốc thông báo.

Hai người đàn ông Triều Tiên đã khẳng định họ có ý định đào tẩu và đồng ý bỏ lại còn thuyền cũ kỹ và hỏng hóc.

Hồi tháng trước, một binh sĩ Triều Tiên đã bỏ trốn sang Hàn Quốc qua làng đình chiến Panmunjom (Bàn Môn Điếm). Tuy nhiên, binh sĩ này đã bị thương nặng do trúng đạn của đồng đội trong quá trình tẩu thoát sang biên giới Hàn Quốc.

JSC cho biết, 15 người Triều Tiên bao gồm 4 binh sĩ đã bỏ trốn sang Hàn Quốc trong năm nay. Con số này năm 2016 là 1 binh sĩ và 4 dân thường Triều Tiên. 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều