Lại rung chuyển ở Thủy điện Sông Tranh 2

Người dân ở huyện Bắc Trà My, Quảng Nam cho biết cảm nhận một đợt rung lắc kéo dài 4 giây vào 14h47 phút hôm 24/12.

Theo Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My Đặng Phong, lúc 14h47 ngày 24/12 tại khu vực Thủy điện Sông Tranh 2 ở huyện Bắc Trà My, Quảng Nam lại xảy ra trận động đất có cường độ không mạnh hơn các trận động đất trước đó. Đây là đợt rung chấn nhẹ tại khu vực Thủy điện Sông Tranh 2, một số vùng xa hơn cũng cảm nhận được rung chấn.

Lại rung chuyển ở Thủy điện Sông Tranh 2 - ảnh 1

Khu vực Thủy điện Sông Tranh 2 lại xảy ra động đất.

Nhiều người dân tại các xã quanh khu vực Thủy điện Sông Tranh 2 như Trà Đốc, Trà Bui... cho biết họ cảm nhận được đợt rung chấn này, mặt đất rung lắc kéo dài khoảng 4 giây. Hiện vẫn chưa biết được trận động đất này có gây thiệt hại về người và tài sản hay không.

Trong khi đó, Ban Quản lý Thủy điện Sông Tranh 2 cho rằng rung chấn xảy ra với cường độ nhẹ, các máy đo rung chấn đặt trong thân đập không ghi nhận được.

Cùng ngày, UBND tỉnh Quảng Nam có văn bản đề nghị Tập đoàn điện lực Việt Nam cấp thêm 2,6 tỷ đồng để UBND huyện Bắc Trà My tiếp tục hỗ trợ người dân khắc phục nhà cửa và các công trình cộng cộng bị hư hỏng trong trận động đất 4,7 độ richter vào 15/11. Trong đó, 1,8 tỷ đồng để khắc phục hư hỏng cho 921 ngôi nhà, 720 triệu động khắc phục 24 công trình công cộng và 100 triệu đồng cho tổ công tác và văn phòng phẩm.

Đến nay, Tập đoàn Điện lực Việt Nam mới chỉ bố trí hơn 2,5 tỷ đồng để hỗ trợ khắc phục hư hỏng nhà ở, công trình bị ảnh hưởng do động đất trên địa bàn huyện Bắc Trà My.

Bàn Thạch

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet