Lái xe Mai Linh, Ninh Bình giảm tình trạng hút thuốc lá

Hiện nay, nhiều hãng xe thực hiện rất nghiêm việc cấm hút thuốc, khi có người hút thuốc, nhà xe kiên quyết nhắc nhở, yêu cầu chấm dứt hút thuốc để không làm ảnh hưởng đến người khác

Ảnh minh họa 

Theo đại diện  hành Công ty TNHH Mai Linh Ninh Bình, do đặc thù công việc chủ yến nam giới trong độ tuổi còn trẻ, có sức khỏe; đặc biệt do đặc thù nghề nghiệp thường phải lái xe trong mọi thời tiết, thời gian không cố định, nên việc hút thuốc lá trong đội ngũ lái xe taxi là khó tránh khỏi, vào mùa đông giá rét còn tăng với tỷ lệ cao.

Nhằm từng bước hạn chế tình trạng lái xe taxi hút thuốc lá, Công ty rất tích cực tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức, như cho căng treo các biển cấm hút thuốc ở các phòng làm việc, khu vực bến bãi khi bàn giao việc nhận, rửa, sửa chữa xe… để cảnh báo anh em về việc hút thuốc lá trong khi lái xe, vận chuyển khách có thể xảy ra cháy nổ, nguy hiểm đến tài sản và tính mạng của bản thân và hành khách.

Cùng với đó, trong các buổi tuyên truyền về ANTT-ATGT, Công ty cũng thực hiện lồng ghép tuyên truyền nội dung cấm, hạn chế hút thuốc lá nhằm nâng cao ý thức cho đội ngũ lái xe. Nói chung, các tài xế đã từng bước nâng cao ý thức trong việc phòng chống tác hại của thuốc lá, nhiều người hạn chế sử dụng và bỏ dần thói quen hút thuốc lá trong khi lái xe, khi làm nhiệm vụ.

Đối với những lái xe khách chạy tuyến và chạy theo hợp đồng cho các dịch vụ cưới hỏi, du lịch, ma chay…, việc hút thuốc lá được các lái xe hạn chế đến mức thấp nhất.

K.Ngọc
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều