Lái xe taxi Mai Linh bị đập gạch vào đầu phải chuyển vào BV Việt Đức để điều trị

Sau một thời gian điều trị tại BV 19-8 không tiến triển tốt, sáng 17/5, anh Điềm (lái xe taxi hãng Mai Linh bị “choảng” gạch ngày 10/5 ở phường Cầu Diễn, Nam Từ Liêm – Hà Nội) sẽ được chuyển sang Bệnh viện Việt Đức để tiếp tục điều trị.

Xác nhận với PV báo điện tử Infonet về việc nêu trên, ông Nguyễn Công Hùng – Giám đốc Công ty Cổ phần Mai Linh miền Bắc (gọi tắt là Công ty Mai Linh) cho biết, sau một thời gian điều trị ở Bệnh viện 19-8, sức khỏe của lái xe Đinh Văn Điềm không có tiến triển tốt nên gia đình anh này đã có đơn đề nghị Công đoàn Công ty Mai Linh để được chuyển sang Bệnh viện Việt Đức để tiếp tục điều trị.

Lái xe taxi hãng Mai Linh bị tài xế xe ô tô con dùng gạch đập vào đầu phải chuyển sang BV Việt Đức điều trị.

Ông Nguyễn Công Hùng cho biết thêm: “Sáng 17/5, cán bộ của Công ty Mai Linh sẽ cùng gia đình anh Điềm làm thủ tục để chuyển anh này sang Bệnh viện Việt Đức điều trị cho đúng tuyến, ngày và tối hôm qua anh Điềm có dấu hiệu sốt”.

Cũng theo chia sẻ của ông Nguyễn Công Hùng: “Vào ngày 15/5, Văn phòng Luật sư Hoàng Hưng đã cử luật sư đến tư vấn thủ tục pháp lý miễn phí cho anh Đinh Văn Điềm. Các luật sư sẽ giúp tài xế này kiến nghị lên cơ quan chức năng vào cuộc điều tra xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Có thể do sức ép của dư luận nên gia đình người đánh có đến Bệnh viện 19-8 thăm hỏi anh Điềm một lần duy nhất và nói sẽ chịu mọi chi phí về điều trị, nhưng đến nay người nhà của nam thanh niên chửi bới, hành hung anh Điềm đã không đến thăm nom gì cả”.

Nhìn nhận sự việc trên, luật sư Hoàng Văn Hướng – Trưởng Văn phòng luật sư Hoàng Hưng (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) đánh giá: “Tôi chưa cần biết nguyên nhân dẫn đến vụ ẩu đả, nhưng nhìn vào những hình ảnh trong clip được tung lên mạng thì thấy người đàn ông mặc quần soóc (sau này được xác định là người lái xe Mercedes) cầm gạch, tức là cầm hung khí nguy hiểm đánh vào đầu tài xế taxi là hành vi côn đồ, gây nguy hiểm cho xã hội, có dấu hiệu của tội phạm hình sự.

Như đã đưa tin, khoảng 17h35 ngày 10/5, anh Đinh Văn Điềm (SN 1981, quê ở Nghĩa Hưng, Nam Định) điều khiển xe taxi Mai Linh đến khu vực số nhà 65 đường Lưu Hữu Phước (phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) để đón khách.

Do đường nhỏ cộng thêm có xe ô tô hiệu Mercedes do Nguyễn Vũ Thái (31 tuổi, trú ở Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội) điều khiển dừng đỗ phía trước bên đường ngược chiều nên Điềm đã bấm còi xin đường nhưng Thái không nhường. Hai bên đã có lời qua tiếng lại, sau đó, Thái cầm gạch tấn công anh Điềm dẫn đến anh này bị chảy máu ở vùng đầu.

Ngay sau sự việc xảy ra, Công an phường Cầu Diễn đã đến hiện trường giải quyết, lập biên bản ghi nhận vụ việc và chuyển hồ sơ lên Công an quận Nam Từ Liêm để tiếp tục xử lý.

Ông Nguyễn Công Hùng cho biết thêm, phía công ty sẽ cùng gia đình anh Điềm kiên quyết đề nghị cơ quan công an vào cuộc xử lý vụ việc theo đúng các quy định của pháp luật. Phía Công ty Mai Linh đã gửi đơn kiến nghị xử lý vụ việc này tới Công an quận Nam Từ Liêm, Công an TP Hà Nội.

TIN LIÊN QUAN
Sông Mã
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều