Lái xe Uber nhận được hơn 600 triệu USD "tiền boa" một năm

Theo Uber, khoảng thời gian mà các lái xe nhận được nhiều tiền boa nhất là vào thứ Năm, thứ Sáu, thứ Bảy và cả Chủ nhật. Cụ thể, khách hàng hào phóng nhất vào lúc 8h12 tối ngày thứ năm, 10h33 tối thứ bảy và 5h17 sáng ngày Chủ nhật.

Lái xe Uber nhận được hơn 600 triệu USD

Kể từ khi ra mắt tùy chọn “tiền boa” ngay trong ứng dụng dành cho các lái xe hồi năm ngoái, Uber đã tạo điều kiện cho các lái xe được nhận hơn 600 triệu USD. Cao điểm, trong tháng 8 năm ngoái, các lái xe Uber đã có 50 triệu USD tiền boa.

Kể từ khi giới thiệu thêm dịch vụ xếp hạng chuyến đi khi hành khách và lái xe vẫn đang trong hành trình di chuyển cuốc đi, số lượng tiền boa mà khách hàng dành cho lái xe đã tăng 30%, giám đốc sản phẩm Uber Dhruv Tyagi cho biết.

Trong khi đó, ứng dụng xe Lyft cũng công bố các lái xe đạt 500 triệu USD tiền boa kể từ khi ra mắt, với mức trung bình tiền boa tăng gần 8% trong năm 2017 so với năm 2016.

Lyft, tất nhiên, không có mặt ở nhiều thị trường như Uber. Lyft chỉ hoạt động ở Mỹ và Canada, trong khi Uber hoạt động ở Mỹ, Canada, Trung và Nam Mỹ, Châu Âu, Trung Đông, Châu Phi, Đông Á, Nam Á, Đông Nam Á, Úc và New Zealand. Vì vậy, nhiều lục địa và thành phố có nghĩa là có nhiều cơ hội hơn để “boa” hơn.

Theo Uber, khoảng thời gian mà các lái xe nhận được nhiều tiền boa nhất là vào thứ Năm, thứ Sáu, thứ Bảy và cả Chủ nhật. Cụ thể, khách hàng hào phóng nhất vào lúc 8:12 tối ngày thứ năm, 10:33 tối thứ bảy và 5:17 sáng ngày chủ nhật.

TIN LIÊN QUAN
B.T (Theo Techcrunch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều