Lại xuất hiện dòi bò lúc nhúc trong phần cơm ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM

Sinh viên tại ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM hoảng hồn khi thấy có dòi bò lúc nhúc trong thức ăn.
Dòi xuất hiện trong phần cơm sinh viên mua từ nhà ăn ký túc xá. Ảnh cắt từ clip

Chiều 29/1, tài khoản D.L.T.H. đăng tải đoạn video phần cơm thịt kho trứng được cho là có dòi bò lúc nhúc. Theo người đăng tải clip, suất cơm này được mua tại một nhà ăn trong khu B của ký túc xá.

Ngay sau đó, video này được nhiều fanpage và sinh viên sống tại đây chia sẻ trên mạng. Nhiều sinh viên trong ký túc xá cho biết,  đây không phải lần đầu tiên họ chứng kiến sự việc như thế này.

Bạn Phan Đức Tân Quí chia sẻ: “Nhớ 2 năm trước đi xuống nhà ăn mua cơm lên ăn lúc đó đói quá ăn chả để ý gì, ăn xong thấy mấy bạn post video cơm dòi ngay cái món mình đã ăn, ôi cha mẹ ơi không nói nên lời”.

Bạn Hoàng Mai cho biết: "Cứ mấy hôm lại nghe ăn chỗ này có dòi, chỗ kia có ruồi, rồi thức ăn ôi thiu. Nhà ăn ký túc xá cũng sợ mà hàng quán bên ngoài cũng hãi. Sinh viên sống ở ký túc xá không biết phải ăn ở đâu".

Ông Trần Thanh An, Giám đốc Ban quản lý Ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM cho biết đây là clip ngắn nên không thể khẳng định nó là con dòi hay là con sâu.

Ngay sau khi sinh viên đăng clip lên mạng xã hội, Ban quản lý đã đến làm việc với sinh viên này. Sinh viên đăng clip nói là mua phần cơm thịt kho trứng để chung với cơm từ nhà ăn về. Về tới phòng thì đổ cơm ra riêng, đồ ăn ra riêng, khi ăn gần hết cơm mới nhìn thấy dòi. Theo ông An, ở cạnh phần cơm này sinh viên có để bịch trái cây nên rất có thể con này đã từ trái cây bò sang phần thịt.

Ông An cho biết, do sinh viên không giữ lại bằng chứng mà chỉ quay clip rồi quăng luôn phần cơm đi nên ban quản lý đã kiểm tra từng hột cơm và cả miếng thịt ở thùng rác nhưng không phát hiện có vấn đề gì. Ông An khẳng định: “Khi xuống nhà ăn kiểm tra thì nhà ăn đã bán hết, chỉ còn lưu mẫu, chúng tôi kiểm tra trước mặt sinh viên luôn thì thịt kho trứng vẫn còn thơm ngon và không có dấu hiệu của ôi thiu”.

Theo ông An, ký túc xá có 3 cán bộ đi kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm hàng ngày nên khó có chuyện dòi xuất hiện trong đồ ăn như vậy. Đồng thời khẳng định, nếu phát hiện nhà ăn nào sai phạm sẽ xử lý nghiêm.

Trước đó, vào tháng 6/2016, nhiều sinh viên mua cơm tại nhà B03 Ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM đã kinh hãi khi phát hiện dòi bò lúc nhúc trong thức ăn. Ban quản lý ký túc xá đã kiểm tra và lập biên bản tạm ngừng hoạt động của nhà ăn này.

TIN LIÊN QUAN

Bạch Dương

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều