Lâm Đồng: Nhiều hoạt động hướng về kỷ niệm CMT8 và Quốc khánh 2/9

Để kỷ niệm 73 năm ngày Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức nhiều hoạt động hướng tới ngày lễ lớn này của đất nước.
Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng dâng hoa và thắp hương tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Đà Lạt. (Ảnh: Lâm Đồng)

Kỷ niệm 73 năm Quốc khánh ngày 2/9, nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho nền độc lập, tự do của dân tộc, lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng đã đến dâng hoa và thắp hương tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Đà Lạt.

Tại đây các đại biểu đã dành phút mặc niệm, kính cẩn dâng hoa, thắp hương tưởng niệm với lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng, liệt sĩ đã hi sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ Tổ quốc.

Trước anh linh của các liệt sỹ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Lâm Đồng nguyện hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, phát huy trí tuệ, tiếp tục thi đua xây dựng và phát triển, từng bước đưa quê hương Lâm Đồng ngày càng đi lên.

Để chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng tám (19/8/1945-19/8/2018) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2018), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường các hoạt động tuyên truyền trên hệ thống tuyên truyền cổ động trực quan: pano, băng rôn…, xe loa tuyên truyền, đồng thời tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao phục vụ nhân dân và du khách trong dịp lễ.

Giải đua Xe đạp nước (pedalo) diễn ra trên Hồ Xuân Hương - một hoạt động thu hút nhân dân và du khách trong dịp 2/9 hằng năm

Sáng ngày 01/9 tại Hồ Xuân Hương, thành phố Đà Lạt. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Tỉnh đoàn, Công ty Cổ phần Du lịch, Hiệp hội Du lịch Lâm Đồng tổ chức giải đua Xe đạp nước (Pedalo) tỉnh Lâm Đồng năm 2018 chào mừng Quốc khánh 2/9.

Tham gia giải Đua xe đạp nước năm nay có 166 vận động viên đến từ 24 cơ quan, đơn vị trong tỉnh và du khách, tranh tài tại 05 nội dung, gồm: đôi nam, đôi nam nữ dành cho đoàn viên thanh niên; đôi nam, đôi nam nữ dành cho đoàn viên Công đoàn; đôi nam nữ danh cho du khách.

Bên cạnh Giải đua xe đạp nước đã trở thành hoạt động truyền thống hàng năm còn có các hoạt động như: Nhảy bao bố, Chạy cột chân dành cho đoàn viên các Công đoàn cơ sở thuộc Khối IV, Công đoàn cơ sở cơ quan Sở Y Tế và Công đoàn cơ sở cơ quan Sở Giáo dục và Đào tạo đã thu hút 48 VĐV tham gia

Đây là dịp tăng cường tình đoàn kết, giao lưu học hỏi, rèn luyện ý chí, nghị lực và sức khỏe để học tập và công tác. Kết thúc giải Ban Tổ chức đã trao 07 bộ huy chương (7HCV, 7HCB, 7HCĐ) và 26 giải khuyến khích cho các VĐV.

Ngoài giải Đua xe đạp nước, Lâm Đồng còn tổ chức nhiều chương trình hướng về kỷ niệm ngày lễ lớn của đất nước.

Đó là chương trình biểu diễn nghệ thuật được tổ chức vào tối 02/9/2018 tại Quảng trường Lâm Viên, thành phố Đà Lạt. Với 22 tiết mục ca múa nhạc được dàn dựng công phu đã tái hiện những chặng đường đấu tranh gian khó và niềm hân hoan trong thắng lợi vinh quang của dân tộc; ngợi ca Đảng, Bác Hồ, ngợi ca tình yêu quê hương đất nước.

Đây là sự kiện đầu tiên doTrung tâm Văn hóa Nghệ thuật Lâm Đồng tổ chức biểu diễn ở vị trí đơn vị mới trên cơ sở sáp nhập Đoàn Ca múa nhạc dân tộc Lâm Đồng và Trung tâm Văn hóa tỉnh.

Chương trình biểu diễn nghệ thuật đã tạo không khí vui tươi trong ngày Tết Độc lập, khơi dậy truyền thống lịch sử cách mạng hào hùng của dân tộc, giáo dục lòng yêu nước, phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần đại đoàn kết toàn dân.

Tiếp đó là sự kiện trưng bày triển lãm hình ảnh “73 năm một chặng đường lịch sử của cách mạng Việt Nam”. 

Triển lãm giới thiệu với công chúng 166 hình ảnh tư liệu quý đánh dấu những mốc son chói lọi của cách mạng Việt Nam trải qua 73 năm kể từ Mùa thu độc lập 1945, gồm 5 phần: Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9 – Kỷ nguyên mới của dân tộc; Cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”; Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử giải phóng miền Nam thống nhất đất nước; Hình ảnh lễ kỷ niệm 70 năm ngày Quốc khánh tại Hà Nội (2015); Việt Nam phát triển và đổi mới. 

Tất cả các hình ảnh trưng bày đã tái hiện không khí sục sôi của những ngày Mùa thu Cách mạng, cả nước đứng lên tổng khởi nghĩa giành chính quyền; nhà nước công nông đầu tiên ở Đông Nam Á ra đời và những ngày đầu của một nước Việt Nam độc lập với muôn vàn khó khăn thử thách. 

Ngoài ra còn có triển lãm Kỷ vật Cựu tù yêu nước Nhà lao Thiếu nhi Đà Lạt và Kỷ vật Cựu tù yêu nước thành phố Đà Lạt diễn ra từ ngày 02/9/2018 đến ngày 05/9/2018 tại Nhà lao Thiếu nhi Đà Lạt.

Đặc biệt, tỉnh Lâm Đồng còn tổ chức đợt phim lưu động từ ngày 06/8/2018 đến ngày 05/9/2018 với 37 buổi chiếu phục vụ nhân dân tại các thôn buôn và trường học trên địa bàn tỉnh.
Bên cạnh đó, các huyện, thành phố đều tổ chức chương trình văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 và xây dựng các chương trình văn nghệ tuyên truyền lưu động tại các xã, phường, thị trấn và vùng sâu, vùng xa trên địa bàn.

 

H.Y

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều