Lâm Đồng thông tin chính thức về vụ cháy khiến 5 người tử vong

Trần Nhân

Trao đổi với báo điện tử Infonet vào sáng 13/3, ông Phùng Khắc Đồng, Chánh Văn Phòng UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, tỉnh vừa ra thông cáo báo chí về vụ cháy tại số nhà 13, phường 10, TP Đà Lạt vào tối 12/3 khiến 5 người tử vong.
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc

Theo đó, vào khoảng thời gian từ 19 giờ 10 phút đến 19 giờ 15 phút, ngày 12/3/2018, đã xảy ra vụ cháy tại khu nhà ở tập thể, số nhà 13 Trần Hưng Đạo, phường 10, thành phố Đà Lạt.

Đến 19 giờ 18 phút, trực ban Cảnh sát PCCC nhận được tin báo đã huy động phương tiện và lực lượng đến hiện trường (sau khoảng 05 phút) để chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Tiến, Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Văn Việt và lãnh đạo thành phố Đà Lạt đã kịp thời có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn. Khoảng 20 phút sau đám cháy đã được khống chế.

Cơ quan chức năng xác định, vụ cháy đã gây thiệt hại ban đầu gồm: cháy 4 căn nhà cấp 4, mái tôn, diện tích mỗi căn khoảng 30 – 40 m2; làm chết 05 người, gồm: ông Nguyễn Thông Thăng, sinh năm 1973; bà Phạm Thị Thúy Hòa, sinh năm 1973 (vợ ông Thăng); cháu Nguyễn Quốc Khánh, sinh năm 2003 (con của vợ chồng ông Thăng); cháu Nguyễn Thị Khánh Linh, sinh năm 2006 (con của vợ chồng ông Thăng) và 01 người chưa xác định được danh tính.

Ngay sau đó, lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo các cơ quan, địa phương, đơn vị liên quan tập trung bảo vệ hiện trường để phục vụ công tác điều tra và bảo đảm tài sản của các hộ dân trong khu vực. Trước mắt, đưa các hộ dân trong khu vực có căn nhà bị cháy đến ở khách sạn gần đó để đảm bảo an toàn;

Đồng thời giao Công an tỉnh, Cảnh sát PCCC tỉnh khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân của vụ cháy và phối hợp cơ quan chức năng xác định nguyên nhân tử vong của các nạn nhân;

Thành phố Đà Lạt và phường 10 (nơi xảy ra vụ cháy) rà soát những người thân của các nạn nhân để phối hợp với lực lượng chức năng khi cần thiết; đồng thời, chuẩn bị kinh phí để hỗ trợ gia đình nạn nhân và lo hậu sự...

UBND thành phố Đà Lạt và UBND phường 10 thông tin bước đầu về vụ cháy một cách chính xác để nhân dân biết, đề phòng những thông tin sai lệch gây tâm lý hoang mang giao động; khi có kết quả chính thức về nguyên nhân vụ cháy cơ quan chức năng sẽ thông báo.

Sáng cùng ngày, nguồn tin từ Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, các đơn vị nghiệp vụ đang phối hợp để khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi phục vụ công tác điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet