Lâm Đồng: Truy tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam Anh hùng và trao huy hiệu Đảng

Nhân kỷ niệm 73 năm Quốc khánh 2/9, sáng 31/8, Thành ủy Đà Lạt đã công bố quyết định của Chủ tịch nước truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Mẹ Việt Nam anh hùng”, trao tặng huy hiệu Đảng cho 116 cá nhân.
Lãnh đạo Thành ủy Đà Lạt đã trao huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho 5 đảng viên

Lễ công bố quyết định của Chủ tịch nước truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Mẹ Việt Nam anh hùng”; trao tặng huy hiệu Đảng đợt 2/9 cho 116 đồng chí; trao bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho các tổ chức Đảng và đảng viên đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền giai đoạn 2013 – 2017 diễn ra tại Thành ủy Đà Lạt.

Tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy Đà Lạt Huỳnh Thị Thanh Xuân đã ôn lại kỷ niệm 73 năm Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2018), đồng thời bày tỏ niềm vinh dự và tự hào về lớp lớp các thế hệ Việt Nam đã không tiếc máu xương cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp cách mạng trong đó có các con của hai “Mẹ Việt Nam Anh hùng” Nguyễn Thị Nhung và Trần Thị Khi, những liệt sỹ đã ngã xuống góp phần tô hồng lá cờ Tổ quốc.

Tuy hai Mẹ hiện đã mãi mãi đi xa nhưng vẫn luôn sống mãi trong hồn thiêng sông núi, trong mỗi trái tim người dân nơi đây nói riêng và cả nước nói chung.

Việc truy tặng danh hiệu cao quý “Mẹ Việt Nam Anh hùng” cho 2 Mẹ là thể hiện ý Đảng, lòng dân, là sự trân trọng, ghi nhận, tôn vinh của Đảng và Nhà nước đối với công lao và sự hy sinh to lớn của các Mẹ cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Nhân dịp này, Thành ủy Đà Lạt cũng đã trao tặng Huy hiệu 70, 65, 60, 55, 50, 45, 40 và 30 năm tuổi Đảng cho 116 đồng chí. Đây là sự ghi nhận quá trình phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện lâu dài của các cá nhân có thành tích tiêu biểu, cũng là sự tôn vinh của Đảng đối với công lao đóng góp của các đảng viên cho Đảng và Nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc.

Ngoài ra, Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng đã trao cờ cho Đảng bộ Công ty cổ phần Dịch vụ đô thị Đà Lạt thuộc Đảng bộ thành phố Đà Lạt là tổ chức đảng đạt danh hiệu “Trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu 5 năm liền; trao 27 bằng khen cho 27 đảng viên thuộc Đảng bộ thành phố Đà Lạt đạt danh hiệu “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 5 năm liền từ năm 2013 – 2017.

Trước đó, cũng nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 năm 2018, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đức Trọng đã tổ chức gặp mặt 60 già làng tiêu biểu, người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, các già làng, người có uy tín vùng đồng bào dân tộc thiểu số bày tỏ vui mừng với những kết quả đạt được của huyện nhà trên các lĩnh vực và đề đạt một số tâm tư, nguyên vọng với lãnh đạo huyện.

Tại buổi gặp mặt, các lãnh đạo Huyện ủy, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đức Trọng cũng đã gửi tới các già làng, người có uy tín vùng đồng bào dân tộc thiểu số mỗi người một phần quà.

Thay mặt lãnh đạo huyện Đức Trọng, ông Nguyễn Ngọc Phúc, Bí thư Huyện ủy Đức Trọng, đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp của các già làng, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trong thời gian qua đối với cộng đồng, địa phương, đặc biệt, già làng, người có uy tín vùng đồng bào dân tộc thiểu số đã tích cực tham gia vào việc giải quyết mâu thuẫn trong cộng đồng; tham gia xây dựng nông thôn mới… 

Ông Nguyễn Ngọc Phúc cũng mong trong thời gian tới, các già làng, người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số của huyện tiếp tục cộng tác với chính quyền, mặt trận và các đoàn thể, tiếp tục đóng góp, xây dựng huyện Đức Trọng ngày càng phát triển.

H.Y

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều