Lâm Đồng: Tuyên án tử hình bị kẻ sát hại chồng của nhân tình rồi phi tang xác

Trần Nhân

Sau khi giết anh Hành, Đức trấn an vợ nạn nhân, cũng là người tình của mình, rồi tìm cách phi tang xác.

Người nhà mang theo di ảnh nạn nhân đến phiên toà.

Ngày 26/9, tại hội trường trụ sở UBND xã Lộc Ngãi, huyện Bảo Lâm, TAND tỉnh Lâm Đồng đã mở phiên xét xử sơ thẩm đưa bị cáo Nguyễn Thành Đức (29 tuổi, ngụ huyện Bảo Lâm) và Vũ Thị Tuyết Hương (29 tuổi, ngụ TP Bảo Lộc) ra truy tố trước vành móng ngựa về các tội danh "Giết người" và "Che giấu tội phạm".

Đức và Hương tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 4/2016, Đức quen biết với vợ chồng anh Vũ Di Hành và Vũ Thị Tuyết Hương (trú tại TP Bảo Lộc). Không lâu sau, giữa Đức và Hương có quan hệ tình cảm, lén lút qua lại với nhau.

Ngày 14/12/2016, Đức đến rẫy vợ chồng anh Hành (thôn Tiền Yên, xã Lộc Đức, huyện Bảo Lâm) chơi và ngủ lại qua đêm. Đến ngày hôm sau, Đức phụ giúp vợ chồng anh Hành phơi cà phê và đi uống rượu với anh Hành ở nhà hàng xóm.

Sau khi uống rượu về, Đức nằm cạnh anh Hành trên chiếc phản gỗ. Tại đây, Đức nảy sinh ý định giết anh Hành. Trong đêm 15/12/2016, Đức đến xe máy của mình lấy một con dao Thái Lan rồi lên nằm cạnh anh Hành để ra tay.

Đức dùng dao đâm một nhát vào ngực anh Hành làm nạn nhân tử vong tại chỗ. Gây án xong, Đức trấn an Hương rồi lấy chăn quấn xác anh Hành chôn tại vườn cà phê của nạn nhân.

Khoảng 23h đêm 15/12/2016, Đức đào xác anh Hành lên, cho vào bao tải đưa về vườn cà phê của ông Nguyễn Thanh Hải (xã Lộc An, huyện Bảo Lâm) gần nhà của Đức để chôn giấu. Sau đó, Đức dùng chính điện thoại của anh Hành để nhắn tin với người nhà của nạn nhân và Hương với nội dung anh Hành bỏ đi TP.HCM theo bạn gái.

Ngày 24/5, tại phiên tòa xét xử lưu động ở xã Lộc Ngãi (Bảo Lâm), do xuất hiện tình tiết mới, đồng thời bị cáo Đức kêu oan cho rằng mình chỉ phạm tội "Che giấu tội phạm" chứ không trực tiếp giết người nên Hội đồng xét xử đã tạm hoãn phiên toà.

Trước vành móng ngựa tại phiên toà hôm nay, bị cáo Đức đã thành khẩn khai nhận hành vi tội lỗi của mình. Căn cứ vào hồ sơ thu thập được cùng lời khai của bị cáo và những người liên quan tại phiên toà, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Đức mức án tử hình về tội "Giết người".

Bị cáo Hương có con nhỏ nên tòa áp dụng hình thức giảm nhẹ, tuyên phạt mức án 3 năm tù giam về tội "Che giấu tội phạm".

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet