Làm gì, gọi ai khi gặp người lạ gây rối, cản trở, chặn đầu, bắt lùi xe?

Khi bắt gặp các đối tượng có hành vi gây rối, cản trở, chặn đầu xe, bắt lùi xe nhường đường... như trong clip thì mọi người nên gọi điện báo Cảnh sát 113. Lực lượng này sẽ báo tới các đội cảnh sát giao thông (CSGT) ở khu vực đó, để họ xử lý giải quyết theo quy định của pháp luật.

Như Infonet đã đưa tin, vào sáng 14/6, trên mạng xã hội xuất hiện clip, một người đàn ông đi xe máy ngang nhiên chặn đầu, bắt xe buýt lùi lại để cho anh ta đi trên cầu Chương Dương (Long Biên, Hà Nội). Vụ việc khiến nhiều người cả trên chuyến xe lẫn mạng xã hội cùng bày tỏ thái độ ngán ngẩm.

Theo nội dung clip lan truyền trên facebook, khi xe buýt đang lưu thông trên cầu Chương Dương thì bị một nam thanh niên chặn đầu xe, liên tục chửi bới và ra ký hiệu dọa dẫm lái xe.

Một lúc sau thanh niền này còn định tấn công tài xế bằng 1 vật nhọn được anh ta lấy trên xe máy, rất may là tài xế xe buýt đã nhanh chóng đóng được cửa xe.

Không tấn công được tài xế, thanh niên kia tiếp tục lấy điện thoại ra chụp ảnh biển số xe buýt và gọi điện cho một ai đó. Mãi đến khi có người trong xe buýt gọi cho Công an thì người thanh niên này mới chịu bỏ đi.

Thanh niên "hổ báo" chặt đầu xe buýt.

Trao đổi với PV Infonet, lãnh đạo Đội CSGT số 1 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) cho biết không nhận được thông tin gì về vụ việc. Vị này nhận định: “Rất có thể người chặn đầu xe buýt thấy lái xe gọi báo công an nên đã bỏ đi, do đó, cảnh sát giao thông (CSGT) không nắm được thông tin. Ở 2 bên cầu Chương Dương luôn có lực lượng CSGT và bảo vệ cầu túc trực”.

Còn nói về việc xử lý hành vi chặn đầu xe buýt như trong clip, lãnh đạo Đội CSGT số 1 chia sẻ: “Có thể xử lý hành chính đối với người vi phạm qua camera”.

Nói về cách xử lý trong trường hợp tương tự vụ việc này, luật sư Diệp Năng Bình (Trưởng Văn phòng Luật sư Tinh Thông Luật) cho rằng: “Những lái xe khi bị đối tượng nào đó chặn xe thì mọi người nên gọi điện báo lực lượng cảnh sát 113. Khi chúng ta gọi điện báo cảnh sát 113 thì lúc đó lực lượng này sẽ báo tới các đội CSGT ở khu vực đó để họ xử lý giải quyết theo quy định của pháp luật".

Luật sư Bình khuyến cáo: "Chúng ta không nên xuống xe gây sự với những đối tượng đột nhiên chặn đầu xe của mình như vậy. Khi xuống xe, rất có thể chúng ta bị đối tượng gây sự dẫn tới xô xát... và lúc này nhiều hệ lụy sẽ xảy ra".

TIN LIÊN QUAN
Tân Trường
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều