Làm mới vùng kín chào đón mùng 8/3

Từ sau Tết bắt đầu có nhiều chị em tìm đến các phòng khám sản khoa tư vấn và chăm sóc vùng kín như một món quà đặc biệt cho mùng 8/3.

Làm mới vùng kín chào đón mùng 8/3 - ảnh 1
Bà Yến đến tư vấn tại phòng khám.

Về hưu mới đi tút tát vùng kín

Bác sĩ Lê Thị Kim Dung – Trung tâm Y tế Lao Động Thái Hà cho biết từ sau Tết bà thống kê thấy số lượng chị em phụ nữ tìm đến bác sĩ xin tư vấn về làm đẹp cho “tam giác vàng” tăng lên nhiều hơn trước.

Một trong những nguyên nhân của việc tăng này, theo bác sĩ Dung là nhiều chị em đã có điều kiện, có của ăn của để. Nhất là chị em tuổi U50. Con cái lớn, có tiền nên họ nghĩ tới bản thân mình nhiều hơn nhất là trong chuyện vợ chồng.

Bà Nguyễn Thị Yến trú tại Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội đến tư vấn xin được tút tát một phần “chỗ ấy”. Bà Yến cho biết năm nay 51 tuổi. Bà vừa về hưu do làm công việc lao động nặng. Từ khi còn đi làm bà đã nghĩ khi nào không đi làm nữa bà sẽ tính chuyện thu nhỏ vùng kín của mình để chiều người chồng bằng tuổi bà.

Bốn lần sinh con, bà Yến cảm nhận rõ tầng sinh môn của mình thay đổi hoàn toàn. Trước đây, chuyện vợ chồng bà còn có cảm xúc nhưng 13 năm nay từ khi sinh cô con gái út thì nhu cầu gần như tắt hẳn. Công việc làm bên đường sắt nên bà không tiện chăm chút cho bản thân mình nhiều. Giờ về hưu, bà nghĩ luôn việc nâng cấp tầng sinh môn.

Nhìn qua hình ảnh, bác sĩ Dung cho biết bà bị một cục thịt thừa, có thể do khi sinh con bị rạch tầng sinh môn và khâu lại không cẩn thận. Sau khi thăm khám cụ thể, bác sĩ quyết định thu gọn tầng sinh môn và làm hồng “tam giác vàng” để bà Yến có thể cảm nhận được sự thay đổi. Khi bác sĩ hỏi về việc này, bà Yến tâm sự đây là món quà đặc biệt bà muốn gửi tới người chồng của mình. Còn về mặt quan niệm, bà Yến không ngại đầu năm đã động dao kéo. 

Giấu chồng đi làm đẹp cô bé

Trường hợp của chị Bùi Phương Nga trú tại Thanh Xuân khác với bà Yến. Chị Nga 32 tuổi. Cả hai lần sinh con chị đều sinh thường và bé nào cũng nặng 3,9 – 4kg. Vì sinh thường, con to nên chị Nga cảm nhận rõ tầng sinh môn của chị bị te tua đi trông thấy.

Năm ngoái cũng vào dịp mùng 8/3 chị muốn đi làm phẫu thuật thu nhỏ như món quà tặng chồng nhân ngày Quốc tế Phụ nữ nhưng chị đang cho con bú nên bác sĩ khuyên khi nào cai sữa thì thực hiện.

Đợt trước chị định thực hiện vào dịp kỷ niệm ngày cưới nhưng chị bị sốt xuất huyết nên không làm được. Dịp lễ tình yêu vào cận Tết, bận bịu nên chị đành khất sang dịp quốc tế phụ nữ. Với chị Nga, ngày của chị em càng cần phải đẹp hơn và quyến rũ hơn.

Bác sĩ Dung cho biết có nhiều chị em tìm đến bà tâm sự họ cảm thấy tự ti mỗi khi soi gương. Có người than thở biết thế họ sinh mổ. Có người mất hẳn cảm giác ân ái vì rơi vào cảnh “đuôi chuột ngoáy lọ mỡ”. 

Nỗi lo về vùng kín giãn kích cỡ là tâm sự của những phụ nữ đẻ thường. Thai nhi to khiến cổ tử cung của mẹ phải mở rộng và đương nhiên sẽ ảnh hưởng đến kích cỡ “cô bé”. Dù thời gian sau sinh kích cỡ đàn hồi nhưng vẫn không trở lại như ban đầu.

Với thủ thuật này, các bác sĩ quen nghề cảm thấy rất đơn giản. Bác sĩ sẽ gây tê, rồi nối những cơ vòng của ống âm đạo, làm chặt và nhỏ lại, cắt bỏ phần da, niêm mạc thừa của âm đạo, kiến tạo lại cơ vòng của cửa mình. Thủ thuật này làm cho đường kính của ống âm đạo và cửa mình thu lại chặt hơn, có thể làm cho người phụ nữ dễ kiểm soát các cơn co thắt âm đạo hơn. 

Thời gian cho một ca mổ thường kéo dài khoảng 30-40 phút. Sau phẫu thuật chị em cần nghỉ ngơi khoảng 2-3 ngày và kiêng quan hệ trong 1 tháng. Chi phí hiện nay giao động từ 4 đến 6 triệu đồng/ca.

* Tên nhân vật đã thay đổi
TIN LIÊN QUAN
Phúc Mai
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều