Làm visa đi Hàn Quốc: Hết cảnh xếp hàng từ nửa đêm, chen lấn chờ làm thủ tục

Việc Đại sứ quán Hàn Quốc đổi địa điểm và thay đổi cách tiếp nhận hồ sơ làm visa đi Hàn Quốc tại Hà Nội đã tránh được tình trạng quá tải, chen lấn, không giông như khi còn làm việc tại văn phòng cũ trên đường Trần Duy Hưng (Hà Nội).

Không còn tình trạng quá tải, chen lấn sau khi đổi địa điểm và thay đổi cách tiếp nhận hồ sơ làm visa đi Hàn Quốc tại Hà Nội.
Theo ghi nhận của PV Infonet vào sáng 8/5, tại Trung tâm Lãnh sự quán Hàn Quốc mới ở tòa nhà Discovery Complex trên đường Cầu Giấy (Hà Nội) cho thấy, không còn tình trạng quá tải, chen lấn xảy ra như ở địa điểm cũ trên đường Trần Duy Hưng.
Người dân trật tự xếp hàng ngay trước Trung tâm Lãnh sự quán Hàn Quốc.

Tại Trung tâm Lãnh sự quán Hàn Quốc mới có địa điểm ở tòa nhà Discovery Complex (trên đường Cầu Giấy, Hà Nội), người dân xếp hàng rất ngay ngắn, trật tự để chờ nhận số thứ tự vào làm thủ tục.

Việc Đại sứ quán Hàn Quốc đổi địa điểm và thay đổi cách tiếp nhận hồ sơ làm visa tại Hà Nội đã tránh được tình trạng quá tải, chen lấn.

Bắt đầu từ ngày 25/4/2019, tất cả các loại visa đều được tiếp nhận và trả kết quả tại Trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc, trụ sở nằm trên đường Cầu Giấy. Riêng visa 5 năm, Trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc chỉ tiếp nhận những hồ sơ đã đăng ký online trên website của Korea Visa Application Center.

Website Trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc tại Hà Nội khuyên các cá nhân nên nộp hồ sơ vào buổi chiều để tránh tình trạng quá tải vào buổi sáng.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ tại Văn phòng Đại sứ quán Hàn Quốc ở Hà Nội diễn ra từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần. Trong đó, thứ 2, 4, 6 văn phòng bắt đầu làm việc từ 9h sáng đến 17h chiều; thứ 3, 5 làm việc từ 9h sáng đến 19h; ngày thứ 7 làm việc từ 9h đến 11h30.

Khoảng gần 9h, bảo vệ Lãnh sứ quán Hàn Quốc phát thẻ cho người dân đến làm visa.
Bên trong văn phòng Trung tâm đăng ký visa đi Hàn Quốc, nơi tiếp nhận hồ sơ, được chia thành từng nhóm, mỗi nhóm khoảng 7 người lần lượt vào làm thủ tục.
Tại phòng chờ Trung tâm đăng ký xin visa đi Hàn Quốc.

Trước đó, kể từ ngày 3/12/2018, Hàn Quốc đã cho phép tất cả công dân có hộ khẩu ở Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng được cấp visa 5 năm đến nước này mà không cần phải chứng minh tài chính. Vì vậy, nơi làm thủ tục visa của Lãnh sự quán Hàn Quốc luôn trong tình trạng quá tải, có lúc người dân phải đến từ tờ mờ sáng để xếp hàng làm thủ tục. 

 

TIN LIÊN QUAN
Anh Hùng
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều