Làm vợ tử vong vì không được gặp con

Nguyễn Cường

Ngày 12/5 TAND cấp cao tại TP.HCM đã đưa ra xét xử vụ án Giết người đối với bị cáo Phạm Xuân Linh (36 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh, TP.HCM). Trước đó trong phiên tòa sơ thẩm, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo 15 năm tù vì tội danh trên.
Làm vợ tử vong vì không được gặp con - ảnh 1
Bị cáo Phạm Xuân Linh.

Theo cáo trạng, năm 2012 Linh và vợ là chị Phạm Ngọc Dung li hôn do những bất đồng trong cuộc sống. Theo thỏa thuận chị Dung nhận quyền nuôi con và Linh được phép đến thăm cháu.

Tuy nhiên sau đó chị Dung thường gây khó dễ khi Linh tới thăm con nên hai bên xảy ra mâu thuẫn.

Sáng 10/5/2015 hai người lại có lời qua tiếng lại khi Linh đến đón con đi chơi. Bực tức, Linh về nhà thay bộ quần áo bảo hộ lao động giống của ngành điện, đeo kính đen, khẩu trang và mang theo một túi xách chứa băng keo, dao… đến nhà vợ cũ.

Khi tới nơi Linh gọi cửa và cho biết mình tới để sửa điện trên lầu và được chị Dung mở cửa cho vào. Tuy nhiên khi tới phòng ngủ Linh rút dao kề vào cổ vợ cũ để uy hiếp, trong lúc giằng co lưỡi dao đã cắt vào cổ chị Dung làm chảy máu.

Vết thương khiến chị Dung kêu cứu, nghe vậy hàng xóm chạy qua gọi cửa. Lúc này chị Dung vùng dậy định chạy ra thì bị Linh vật xuống sàn nhà và giữ hai vai đập đầu xuống sàn khiến chị bất tỉnh.

Ngay sau đó Linh chạy xuống mở cửa thì bị mọi người giữ lại. Chị Dung được người dân đưa đi cấp cứu nhưng tử vong vào tối cùng ngày.

Sau đó Linh khai nhận mình không cố tình giết vợ mà chỉ muốn khống chế vì bức xúc do không được gặp con.

Tại phiên tòa ngày 12/5, sau khi nghị án HĐXX quyết định giữ nguyên mức án sơ thẩm.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet