Lần đầu tiên đào tạo chuyên gia tư vấn công nghiệp hỗ trợ tại phía Nam

Ngày 24/7, Bộ Công thương phối hợp với Samsung Việt Nam tổ chức Khai mạc Chương trình đào tạo khóa III và IV dành cho chuyên gia tư vấn Việt Nam trong lĩnh vực Công nghiệp hỗ trợ.

 

Ông Shim Won Hwan, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam phát biểu tại lễ khai mạc

Đây là các chương trình đào tạo tư vấn viên đầu tiên được thực hiện tại khu vực phía Nam, tiếp theo các khóa đào tạo đã được thực hiện tại khu vực phía Bắc từ tháng 4 năm 2018.

Những khóa đào tạo chuyên gia tư vấn Việt Nam trong lĩnh vực Công nghiệp hỗ trợ này nằm trong khuôn khổ bản ghi nhớ đã được ký kết giữa Bộ Công Thương Việt Nam và Samsung Việt Nam trong chuyến thăm chính thức của Tổng thống Hàn Quốc tại Việt Nam vào tháng 3 năm 2018.

Chương trình đào tạo sẽ bao gồm 8 khóa học diễn ra trong 2 năm 2018 – 2019 dưới sự hướng dẫn trực tiếp từ chuyên gia hàng đầu từ Hàn Quốc nhằm trang bị cho các chuyên gia tư vấn người Việt Nam có đủ năng lực để tư vấn và đào tạo lại cho các doanh nghiệp cung ứng trong ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam, từ đó giúp các doanh nghiệp này nâng cao năng lực cạnh tranh để nắm bắt được cơ hội tham gia vào các chuỗi cung ứng toàn cầu.

Sau khi trải qua quá trình tuyển chọn kĩ lưỡng và chặt chẽ, từ bước lọc hồ sơ tới phỏng vấn cùng đại diện Bộ Công Thương và các chuyên gia Samsung, trong 3 tháng tới, 50 học viên  khoá III và khoá IV tại khu vực phía Nam sẽ có 4 tuần đào tạo lý thuyết với các kiến thức về quản lý chất lượng và quản lý sản xuất, đặc biệt sau đó là 8 tuần thực hành trực tiếp các hoạt động tư vấn cải tiến tại nhiều doanh nghiệp.

Tại các doanh nghiệp này, các học viên sẽ được trực tiếp thực hành quy trình tư vấn đã được Samsung áp dụng thành công bao gồm: Đánh giá tình hình hoạt động và tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp hỗ trợ Việt Nam; Tư vấn đổi mới sản xuất, quản lý chất lượng và lưu thông hàng hóa thông qua việc duy trì môi trường làm việc (5S3D) và cải tiến năng suất; Cải thiện cơ sở sản xuất như chất lượng và lưu thông hàng hóa.

Trước đó, tại khu vực phía Bắc, khóa học đầu tiên với 25 học viên đã được bế giảng vào ngày 10/07/2018, đồng thời khóa thứ 2 vẫn đang được diễn ra.  Như vậy, cùng với hai khóa đào tạo tại khu vực phía Nam này, tổng cộng sẽ có 100 tư vấn viên được đào tạo trong năm 2018. Tính đến hết năm 2019 sẽ có 200 tư vấn viên được đào tạo.

N. Huyền
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều