Lần đầu tiên pháo hoa Việt Nam “xuất ngoại”

Đội pháo hoa Đà Nẵng sẽ lần đầu tiên đưa pháo hoa Việt Nam "xuất ngoại", tham dự lễ hội trình diễn pháo hoa quốc tế Celebration of Light 2012 (Canada).

Lần đầu tiên pháo hoa Việt Nam “xuất ngoại”

Đội pháo hoa Đà Nẵng sẽ lần đầu tiên đưa pháo hoa Việt Nam "xuất ngoại", tham dự lễ hội trình diễn pháo hoa quốc tế Celebration of Light 2012 (Canada).

>> Đà Nẵng: Ngăn chặn "chặt chém" trong dịp pháo hoa quốc tế

Lần đầu tiên phóa hoa Việt Nam “xuất ngoại”

Lễ hội trình diễn pháo hoa trên vịnh Vancouver (Canada) - Ảnh do Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cung cấp

Đó là thông tin vừa được UBND TP Đà Nẵng cung cấp cho báo điện tử Infonet sáng nay, 16/2.

Theo đó, lễ hội trình diễn pháo hoa quốc tế Celebration of Light 2012 sẽ diễn ra ở bờ biển TP Vancouver (Canada) từ 28/7 đến 4/8. Ban tổ chức đã chính thức có thư mời và tài trợ toàn bộ kinh phí cho đội pháo hoa Đà Nẵng (đại diện Việt Nam) tham dự Celebration of Light 2012 cùng hai đội pháo hoa đến từ Italia và Brasil.

Đội Việt Nam được vinh dự trình diễn mở màn vào tối 28/7, tiếp đó là đội Brasil (tối 1/8) và đội Italia (tối 4/8). Du khách sẽ thưởng thức các màn trình diễn pháo hoa được các đội bắn lên từ các sà lan trên vịnh Vancouver (khác với cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFC) là từ trên bờ bắn pháo ra sông).

Theo Ban tổ chức, Celebrartion of Light được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1990 và đến nay là lần thứ 21. Đây là một trong những lễ hội trình diễn pháo hoa trên nền nhạc nổi tiếng nhất thế giới, thu hút khoảng 1,4 triệu lượt khách tham dự mỗi năm.

Celebration of Light 2012 là lần đầu tiên Ban tổ chức quyết định mời một đội pháo hoa Việt Nam góp mặt. Càng ấn tượng hơn khi đội pháo hoa Đà Nẵng (đại diện cho Việt Nam) chỉ vừa tròn 5 tuổi, còn quá non trẻ so với những đội pháo hoa đã có lịch sử lâu đời trên thế giới, song đã có rất nhiều tiến bộ qua những lần tham dự DIFC.

Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, lãnh đạo TP đã có văn bản đồng ý và ra quyết định cử đội pháo hoa Đà Nẵng gồm 7 người tham dự Celebration of Light 2012. Đây là đội từng 4 lần tham dự DIFC vào các năm 2008, 2009, 2010, 2011 và sẽ tiếp tục có mặt tại DIFC 2012.

Lãnh đạo TP cũng đã chỉ đạo đội pháo hoa Đà Nẵng nghiên cứu kỹ về lễ hội Celebration of Light, văn hóa Canada, văn hóa Việt Nam để xây dựng màn trình diễn thật sự tạo được ấn tượng tốt đẹp cho bạn bè quốc tế trong lần đầu tiên “mang chuông đi đánh xứ người”.

Được biết, Canada từng cử đội pháo hoa David Whysall tham dự và đoạt chức vô địch DIFC 2008. Năm nay, David Whysall tiếp tục trở lại Đà Nẵng tham dự DIFC 2012 cùng các đội từng vô địch qua 4 lần tổ chức DIFC là Liuyang Dancing (Trung Quốc, 2009), Jacques Couturier Organistion (Pháp, 2010) và Parente (Italia, 2011).

HẢI CHÂU

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet