Lần đầu tiên triển lãm công nghệ giáo dục quốc tế BESS tại Việt Nam

Trong 2 ngày 5 – 6/3 tại TPHCM, Cục Công nghệ thông tin và Cục Hợp tác quốc tế (Bộ GDĐT) phối hợp với Hiệp hội các nhà cung cấp công nghệ giáo dục Anh quốc (BESA) và Công ty cổ phần mạng trực tuyến Việt Sin đồng tổ chức Triển lãm công nghệ giáo dục quốc tế BESS Vietnam 2019.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và các khách mời cắt băng khai mạc triển lãm

Đây là sự kiện tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam của Hiệp hội các nhà cung cấp công nghệ giáo dục Anh quốc (BESA), tiếp nối thành công của các sự kiện BETT London, BES Châu Á tại Malaysia và BETT Dubai tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE).

Triển lãm thu hút gần 60 doanh nghiệp công nghệ giáo dục trong và ngoài nước tham gia, trong đó có 30 doanh nghiệp đến từ Anh quốc, Israel, Singapore…

Triển lãm công nghệ giáo dục quốc tế BESS Vietnam 2019 là một trong các hoạt động của ngành giáo dục về đẩy mạnh hợp tác quốc tế giới thiệu các giải pháp công nghệ tiên tiến và công nghệ thông tin áp dụng trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Sự kiện này sẽ mang đến những sản phẩm và dịch vụ công nghệ giáo dục hàng đầu thế giới, đặc biệt là các đối tác đến từ Anh quốc tại Việt Nam; mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa các đối tác trong và ngoài nước khi Bộ GDĐT đang đẩy mạnh triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới.

Bên cạnh việc trưng bày, giới thiệu sản phẩm, trình diễn các mô hình công nghệ giáo dục hiện đại ứng dụng vào giáo dục, Triển lãm công nghệ giáo dục quốc tế BESS Vietnam 2019 còn tổ chức một chuỗi các hội thảo chuyên đề và các hoạt động trải nghiệm công nghệ bên lề có tính chuyên môn cao, trong bối cảnh định hướng giáo dục 4.0 đến Cách mạng công nghiệp 4.0.

Nội dung của triển lãm và hội thảo tập trung xuyên suốt 4 chủ đề: Ứng dụng công nghệ trong đổi mới nội dung, phương pháp dạy - học, kiểm tra đánh giá, đào tạo và bồi dưỡng giáo viên; Ứng dụng công nghệ trong quản lý và triển khai chính phủ điện tử ngành giáo dục và đào tạo; Ứng dụng công nghệ trong dạy và học ngoại ngữ; Khởi nghiệp sáng tạo, STEM và trải nghiệm các công nghệ...

TIN LIÊN QUAN
Bạch Dương
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều