Lần đầu tiên Việt Nam giành Huy chương đồng Kỳ thi Tay nghề thế giới

Lần đầu tiên trong 5 lần tham dự kỳ thi tay nghề thế giới, Việt Nam đã giành được huy chương tại Kỳ thi thi tay nghề thế giới lần thứ 43 năm 2015 tại nhà thi đấu Ibirapuera, Sao Paulo, Brazil.

Lần đầu tiên Việt Nam giành Huy chương đồng Kỳ thi Tay nghề thế giới - ảnh 1
Thí sinh Nguyễn Duy Thanh vinh dự nhận Huy chương đồng

Theo đó, thí sinh Nguyễn Duy Thanh nghề Giải pháp phần mềm Công nghệ thông tin đã xuất sắc giành Huy chương đồng với 535/600 điểm và là thí sinh xuất sắc nhất Quốc gia nhận giải "Best of nation" cùng với đại diện của 59 quốc gia. Đây là lần đầu tiên Việt Nam đạt huy chương tại Kỳ thi tay nghề thế giới.

Trong suốt 13 tháng từ tháng 6/2014 đến tháng 7/2015, Nguyễn Duy Thanh cùng một thí sinh khác của Việt Nam đã được Samsung lựa chọn từ Hội thi tay nghề Quốc gia sau đó được gửi đi đào tạo tại Trung tâm Đào tạo kĩ năng của Samsung tại Suwon (Hàn Quốc).

Tại đây, Thanh đã được các chuyên gia hàng đầu và đầy kinh nghiệm của Hàn Quốc trực tiếp giảng dạy và huấn luyện về kỹ năng cơ bản của ngành thi, thực hành ứng dụng về kỹ năng và thực tế, làm quen với nội dung của cuộc thi quốc tế… 

Cùng với việc hỗ trợ các thí sinh, Samsung cũng trực tiếp đào tạo các chuyên gia của Việt Nam trong lĩnh vực Giải pháp phần mềm Công nghệ thông tin và Nghề thiết kế Kỹ thuật cơ khí để tham gia Hội thi tay nghề thế giới. Với thời gian dài tích lũy kinh nghiệm tại trụ sở của một trong những công ty công nghệ hàng đầu thế giới, thí sinh Nguyễn Duy Thanh đã xuất sắc hoàn thành phần thi và giành Huy chương. Samsung Electronics cũng là nhà tài trợ của Hội thi tay nghề thế giới tại Brazil.

Cùng với Huy chương đồng của Nguyễn Duy Thanh, đoàn Việt Nam đạt 8 Chứng chỉ Kỹ năng nghề xuất sắc ở các nghề: Thiết kế web (Thí sinh Lương Công Hiếu đạt 525 điểm); Hàn (Thí sinh Đặng Duy Tuấn đạt 523 điểm); Thiết kế kỹ thuật Cơ khí CAD (thí sinh Nguyễn Đức Thành đạt 521 điểm); Xây gạch (thí sinh Đặng Quang Phong đạt 513 điểm); Phay CNC (Thí sinh Giang Chấn Vinh với 517 điểm); Đương ống nước (thí sinh Vũ Trọng Tú đạt 509 điểm); Cơ điện tử (Thí sinh Trần Anh Tài và Võ Chí Thành đạt 506 điểm).

TIN LIÊN QUAN
N. Huyền
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều