Lần đầu ứng dụng niềng răng trong suốt tại Việt Nam

Lần đầu tiên, công nghệ niềng răng trong suốt E-Cligner được các bác sĩ Hàn Quốc ứng dụng tại Việt Nam.

Bác sĩ hướng dẫn trẻ tại mái ấm vệ sinh răng miệng đúng cách

Nha khoa thẩm mỹ Simpline là cơ sở đầu tiên ứng dụng công nghệ niềng răng trong suốt E-Cligner Hàn Quốc tại Việt Nam. E-Cligner là hình thức niềng răng bằng khay niềng trong suốt bằng nhựa, không mắc cài giúp người sử dụng hoàn toàn tự tin giao tiếp trong quá trình niềng năng

Bác sĩ Shim Seugnhoon, Giám đốc Nha khoa thẩm mỹ Simpline cho biết, khay E-Cligner được chế tạo thủ công bằng tay, đơn giản, chỉ dựa trên mẫu hàm thạch cao để khắc khay niềng. Mỗi giai đoạn sẽ ứng với một mẫu hàm và một khay niềng cụ thể. Trong quá trình niềng răng, tùy vào thực tế bệnh nhân phải sử dụng bao nhiêu khay, bác sĩ sẽ chế tạo bấy nhiêu mẫu hàm.

Phương pháp niềng răng không mắc cài tạo cảm giác thoải mái, những khách hàng được điều trị rất ít khi phải nhổ răng. Tùy theo tình trạng nặng nhẹ của mỗi người, bác sĩ sẽ cho biết nên điều trị trong bao lâu. Các khay niềng răng trong suốt được chế tác từ nhựa nha khoa nên an toàn cho cơ thể trong thời gian dài sử dụng.

Với niềng răng mắc cài, bệnh nhân thường phải đeo bộ niềng ít nhất là 2 năm, điều này gây không ít bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày. Tuy nhiên, với phương pháp niềng răng không mắc cài, dù đang trong quá trình điều trị, người dùng vẫn có thể tháo lắp dễ dàng, tự do tùy lúc và ăn uống thoải mái, đồng thời dễ dàng vệ sinh răng miệng.

Không chỉ ứng dụng những kỹ thuật mới, vào tháng 4/2018, Simpline đã tổ chức buổi khám bệnh từ thiện tại mái ấm Mai Ân (Gò Vấp, TP.HCM). 50 em nhỏ mồ côi, khuyết tật đã được các bác sĩ Hàn Quốc tổng kiểm tra răng miệng, cạo vôi răng, bôi thuốc ngăn ngừa sâu răng, tư vấn cách chăm sóc răng miệng cũng như điều trị răng miễn phí trong 3 tháng cho các em tại cơ sở chính ở Thảo Điền (quận 2) hoặc cơ sở 2 tại 499 Sư Vạn Hạnh (quận 10).

TIN LIÊN QUAN
An Nhiên
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều