Lạng Sơn hoàn thành đươc 13 xã đạt chuẩn nông thôn mới là đáng khích lệ

Tiếp tục chuyến công tác tại các tỉnh miền núi phía Bắc, ngày 26/8, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đã thị sát việc xây dựng nông thôn mới ở tỉnh Lạng Sơn.

Làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Lạng Sơn về việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới gắn với giảm nghèo bền vững, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cho rằng trong điều kiện khó khăn của miền núi mà Lạng Sơn hoàn thành được 13 xã đạt chuẩn nông thôn mới là đáng khích lệ.

Lạng Sơn hoàn thành đươc 13 xã đạt chuẩn nông thôn mới là đáng khích lệ - ảnh 1
Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Lạng Sơn.

Phó Thủ tướng yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể trong tỉnh cần vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa để làm sao cho nhân dân hiểu được nông thôn mới là công việc của chính nông dân và nông dân là đối tượng thụ hưởng trực tiếp.

Đồng thời, Phó Thủ tướng cũng đề nghị địa phương quan tâm áp dụng và phát triển các mô hình sản xuất phù hợp với điều kiện của địa phương. Sớm tổng kết, nhân rộng các mô hình có hiệu quả để các hộ đồng bào dân tộc thực hiện, góp phần nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh lưu ý Lạng Sơn cần khẩn trương thực hiện sắp xếp đổi mới hoạt động các doanh nghiệp nhà nước, các đơn vị sự nghiệp, thực hiện chuyển đổi các đơn vị sự nghiệp sang cơ chế hoạt động của doanh nghiệp để nâng cao chất lượng dịch vụ công.

Đến thăm và nói chuyện với lãnh đạo xã Hoàng Văn Thụ (huyện Văn Lãng), Phó Thủ tướng cho rằng khác với những địa phương ở vùng đồng bằng, việc phát triển hạ tầng cơ sở, áp dụng các mô hình sản xuất mới ở miền núi, biên giới gặp nhiều khó khăn do địa hình hiểm trở, nhận thức của đồng bào còn hạn chế. Chính vì vậy, quan điểm nhất quán của Chính phủ là tập trung tăng vốn nhiều hơn cho các xã ở địa bàn này để nâng cao số lượng tiêu chí nông thôn mới, nhất là tiêu chí về hạ tầng giao thông.

TIN LIÊN QUAN
Minh Thư
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều