Lạng Sơn tổ chức triển lãm ảnh "Khám phá Việt Nam" kỷ niệm Quốc khánh 2/9

Kỷ niệm 73 năm ngày Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945-19/8/2018) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2018), tỉnh Lạng Sơn đã phát động nhiều phong trào thiết thực,ý nghĩa, lan tỏa rộng khắp để chào mừng sự kiện lớn này.

Sự kiện Cách mạng tháng Tám năm 1945 đã khẳng định vị trí, tầm vóc vĩ đại, giá trị lịch sử to lớn của dân tộc Việt Nam và sự ra đời của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc.

Cách mạng tháng Tám năm 1945 cũng khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại với sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời củng cố niềm tin của nhân dân vào sự nghiệp lãnh đạo của Đảng.

Và sự kiện Cách mạng tháng Tám giáo dục truyền thống yêu nước, ý chí tự cường, khát vọng hòa bình của dân tộc. Đề cao tinh thần đoàn kết dân tộc Việt Nam, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đã hi sinh xương máu vì độc lập dân tộc, thống nhất đất nước.

Với ý nghĩa này, nhân dịp kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức triển lãm ảnh với tên gọi: “Khám phá Việt Nam” nhằm giới thiệu 120 bức ảnh của các tác giả trên khắp cả nước được chọn lọc, khắc họa hình ảnh những vùng miền, di sản, điểm đến đặc sắc, độc đáo, đa dạng của đất nước. Triển lãm được sắp xếp theo các chủ đề như: Du lịch biển đảo, du lịch văn hóa-di sản, phong tục tập quán, ẩm thực,…

Bên cạnh triển lãm ảnh, trong dịp này, Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn cũng mở cửa Nhà trưng bày trong giờ hành chính nhằm phục vụ nhân dân và du khách tham quan.

Triển lãm ảnh với tên gọi "Khám phá Việt Nam" được Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn tổ chức là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Hòa cùng khí thế chào mừng 73 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 của người dân cả nước, những ngày này, tuổi trẻ Lạng Sơn đang ra sức thi đua tổ chức các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao.

Vào giữa tháng 8/2018, đã diễn ra hội thao Đoàn Khối các cơ quan trong tỉnh tranh cúp VietinBank lần thứ III. Hội thao với 5 môn thi đấu, gồm: Cầu lông, bóng bàn, đẩy gậy, bóng chuyền hơi, kéo co..., đã thu hút hàng nghìn đoàn viên khối các cơ quan tỉnh tham gia, cổ vũ tạo nên không khí thi đua rộng khắp…

Tại huyện Văn Quan, phong trào tình nguyện vì cộng đồng được lực lượng thanh niên trong huyện triển khai sôi nổi với các hoạt động như: khám bệnh, cấp thuốc, cắt tóc miễn phí; phun thuốc tiêu độc khử trùng cho các hộ gia đình; xây dựng lò đốt rác; thắp sáng đường thôn….

Đáng chú ý nhất là đợt thi đua lập thành tích chào mừng ngày Quốc khánh 2/9 với chủ đề “Mùa thu cách mạng” được Tỉnh đoàn phát động từ ngày 1/8 đến hết tháng 9/2018.

Theo đó, các cấp bộ đoàn toàn tỉnh tập trung đẩy mạnh hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; tổ chức diễn đàn, tọa đàm chủ đề “Mùa thu cách mạng”, “Tôi yêu Tổ quốc tôi” với nội dung trọng tâm là thảo luận, nêu bật tầm vóc vĩ đại, giá trị lịch sử của Cách mạng Tháng Tám và sự ra đời của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đặc biệt, triển khai mạnh mẽ các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng và giúp đỡ gia đình chính sách…

Sau khi phát động, đợt thi đua được triển khai đến 100% các huyện, thành đoàn, đoàn trực thuộc. Tính đến hết tháng 8/2018, các huyện, thành đoàn và đoàn trực thuộc đều triển khai từ 3 đến 5 hoạt động lớn, có những đơn vị đã tổ chức trên 10 hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao, cùng với đó, đoàn xã, thị trấn tổ chức hơn 50 buổi tọa đàm, tuyên truyền về Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Nhân dịp này, thanh niên tỉnh Lạng Sơn đã thăm, tặng 200 suất quà cho gia đình người có công; khám bệnh, cấp thuốc, tư vấn chăm sóc sức khỏe cho trên 350 người; xây dựng 2 phòng học, xóa 1 nhà dột nát, bê tông hóa hơn 500 m đường; tập huấn phòng chống đuối nước cho trên 400 học sinh; tổ chức 45 buổi vệ sinh môi trường, hỗ trợ trên 100 buổi phun thuốc tiêu độc khử trùng, thu hoạch nông sản, trồng cây cho gia đình chính sách, người có công…

H.Yến
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều